Phương pháp tự học tiếng Nhật hữu hiệu nhất

Để học tốt tiếng Nhật là một điều không hề dễ dàng đối với bất kì ai và bạn sẽ không thể thành thạo ngôn ngữ này nếu bạn không có một hướng đi và một phương pháp đúng đắn trong quá trình học nó.

tu hoc tieng nhat hieu qua

Cùng bạn bè tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất

 

Để học tốt tiếng Nhật là một điều không hề dễ dàng đối với bất kì ai và bạn sẽ không thể thành thạo ngôn ngữ này nếu bạn không có một hướng đi và một phương pháp đúng đắn trong quá trình học nó.
Dưới đây mình xin đưa ra một số phương pháp giúp bạn tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất .

 

1. Học thuộc bảng chữ cái theo trình tự

Bạn cần phải học tuộc hai bảng chữ cái cơ bản của tiếng Nhật là : Hiragana và Katakana. Bạn nên học theo trình tự: đọc – hiểu – nghe – viết – nói.

 

2. Cần kiên trì, chăm chỉ trong việc tự học tiếng Nhật

Sự chăm chỉ và kiên trì là những yếu tố quyết định sự thành công trong mọi việc và việc học tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. 

 

3. Để nhớ từ mới được nhanh hơn bạn cần

- Đọc to và viết ra giấy những gì bạn đọc hay chỉ là những từ vựng mà mình chưa biết.
- Bên cạch đó ,  bạn cần chú ý phát âm thật chuẩn theo những người bản xứ để tránh mắc sai lầm khi nghe và nói sau này.

 

hoc tieng nhat hieu qua

Có thể bạn quan tâm Học tiếng Nhật trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam đã có mặt tại SOFL

 

4. Kỹ năng luyện nói tiếng Nhật

Khi mới bắt đầu luyện nói bạn cần sử dụng những mẫu câu đơn giản từ ngắn đến dài để nói và nên nặp đi nặp lại nhiều lần câu đó. Trong khi luyện nghe các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải kết hợp cả luyện nói . Như vậy sẽ có hiệu quả.

 

5. Học bảng chữ Kanji

Việc học chữ hán rất quan trọng. Nhờ đó giúp bạn hiểu rõ được nghĩa của từ và đọc hiểu nhanh hơn . Đầu tiên tạo bảng tập viết chữ Hán để tập viết, nhớ cách đọc âm ON và âm KUN. Bạn không nên chỉ học từ chữ Hán mà nên ghép với chữ Hán cũ và tra lại những cách đọc đó xem có đúng không.cach hoc tieng nhat hieu qua nhanh

 

6. Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

Khi học tiếng Nhật không phải đơn thuần bạn chỉ học tách các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà phải biết kết hợp tất cả các kỹ năng đó. Một điều quan trọng nữa là các bạn nên tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Nhật Bản để có thể hiểu phần nào tư duy và cách diễn đạt trong văn phong của họ và hơn hết là sự kiên nhẫn của bạn.

CHÚC CÁC BẠN HỌC TẬP THẬT TỐT!

 

Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng nhật cho mọi người !

Nhận thông tin & tài liệu mới nhất từ Sofl
Đăng ký ngay để nhận miễn phí
 
NHẬN NGAY KHUYẾN MẠI CỰC LỚN
(Đăng ký thông tin vào form bên dưới)