Phương pháp tự học tiếng nhật hiệu quả nhất

Chia sẻ các Phương pháp tự học tiếng nhật hiệu quả nhất. Hãy cùng khám phá các phương pháp học hiệu quả nhất để giỏi tiếng Nhật mà không cần tốn kém nhé!
 
phuong phap hoc tieng nhat hieu qua
Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất


Các bạn thường nghĩ rằng để sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo thì cách tốt quả nhất là học tập và làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được điều đó. Vậy làm thế nào để học tốt mà không cần phải tới Nhật? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn sẽ đặt ra khi mới bắt đầu làm quen với một trong những ngôn ngữ phức tạp bậc nhất thế giới này. Dưới đây là một vài gợi ý sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học ngôn ngữ này.

 

1.    Thời gian tự học tiếng Nhật

Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời điểm “Vàng” để ghi nhớ là khi chúng ta vừa mới thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối. Vào thời điểm này, chúng ta sẽ ghi nhớ  kiến thức sâu hơn. Bạn nên dành ra 10 phút trước mỗi thời điểm cho việc học tiếng Nhật và ôn bài.

Khi học, các bạn không nên ép mình nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong cùng một lúc . Do đó, cứ sau khi học được 30 phút đến 45 phút, các bạn hãy nghỉ giải lao khoảng 5-10 phút. Thời gian này bộ não của chúng ta sẽ được nghỉ ngơi và củng cố lại những gì vừa mới học.

 

2. Cách học từ vựng tiếng Nhật và chữ Hán

cach hoc tu vung tieng nhat
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
 

Học tốt tiếng Nhật thực sự là một điều rất khó khăn . Chữ viết được chia thành bốn loại gồm Hiragana (Chữ mềm), Katakana (Chữ cứng), Kanji (Chữ Hán), Romaji (Chữ La – tinh) với cách viết phức tạp và khó nhớ. Nói đã mang đến không ít khó khăn cho người học. Bạn nên học chúng thông qua các hình ảnh và tranh vẽ có nội dung liên quan tới từ đó để dễ dàng ghi nhớ hơn.

Để nhớ từ mới được nhanh, khi học bạn cũng nên đọc to, chú ý phát âm thật chuẩn theo người bản xứ (khi học ở nhà,các bạn có thể bật CD nghe và đọc theo). Trong tiếng Nhật, chữ Hán chiếm khoảng gần 60% . Do đó, việc học chữ Hán rất quan trọng. Để học chữ Hán tốt, đầu tiên bạn hãy tạo bảng chữ Hán để tập viết, sau đó học thuộc cách đọc âm ON và âm KUN của từng chữ. Bạn không nên chỉ học từng chữ Hán mà nên ghép với chữ Hán với nhau và tra cứu cách đọc của chúng.

 

3. Việc học ngữ pháp tiếng Nhật

hoc tieng nhat hieu qua

Tham khảo kinh nghiệm học tiếng Nhật online hiệu quả nhất hiện nay


Ngữ pháp tiếng Nhật hoàn toàn khác với ngữ pháp của tiếng Anh và tiếng Việt. Thời gian học ngữ pháp hiệu quả chính là vào lúc các bạn cảm thấy đầu óc mình thoải mái nhất Bạn cần cố gắng luyện thật kỹ mỗi một mẫu câu bằng cách đặt câu hay đọc các phần luyện tập trong sách. Hãy lắng nghe thật kỹ những bài giảng của các thầy cô và hỏi ngay khi có điểm chưa hiểu rõ. Bạn cũng cần thống kê lại những mẫu câu đã học, vận dụng những mẫu câu đó để luyện viết theo chủ đề hay viết nhật kí.

 

4. Kĩ năng đọc tiếng Nhật

Khi mới bắt đầu học, vì vốn từ vựng ít ỏi nên chúng ta thường rất ngại đọc sách. Tuy nhiên,  việc đọc sách sẽ giúp các bạn tăng thêm vốn từ vựng cũng như biết cách sử dụng chúng. Các bạn cố gắng đọc thật to, rõ ràng. Điều đó sẽ có lợi cho việc luyện phát âm, ghi nhớ mẫu câu và từ vựng. Khi đọc sách các bạn đừng đọc từng từ một mà hãy đọc theo các đoạn. Mỗi câu bao giờ cũng có những cụm từ quan trọng các bạn hãy gạch chân dưới những cụm từ đó.

 

5.    Nghe và nói

Khi luyện nói: bạn cần sử dụng những mẫu câu từ ngắn đến dài, từ đơn giản đến phức tạp, nên lặp đi lặp lại nhiều lần câu đó đến khi thuần thục.
Khi luyện nghe: các bạn không nên chỉ ngồi nghe một cách thụ động mà nên kết hợp với việc luyện nói.
Các bạn nên nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những mẫu ngữ pháp đã học. Ngoài ra, các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát.

Việc xem phim và nghe băng đĩa cũng sẽ giúp các bạn hiểu được cách sử dụng từ trong hoàn cảnh cụ thể. Bởi vì, ngôn ngữ trong đời sống hàng ngày đôi khi rất khác so với những gì các bạn học trên sách vở. Khi nghe và xem như vậy, các bạn sẽ quen với tốc độ nói tự nhiên của người bản xứ.

Chúc các bạn học tập tốt!

 

Trung tâm tiếng nhật SOFL - Tiếng nhật cho mọi người ! 

Nhận thông tin & tài liệu mới nhất từ Sofl
Đăng ký ngay để nhận miễn phí
 
NHẬN NGAY KHUYẾN MẠI CỰC LỚN
(Đăng ký thông tin vào form bên dưới)