Phương pháp tự học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu

Bài chia sẻ về phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả của Nhật ngữ SOFL dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng chỉ trong “một nốt nhạc”.

 

Phương pháp tự học tiếng nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu

 

1. Hãy bắt đầu bằng việc học phát âm

Các bạn sẽ thắc mắc rằng người ta thường nói “nghe trước rồi mới nói” đúng không ạ? Chính xác là như vậy, theo cách tự nhiên thì chúng ta cần phải nghe trước rồi mới nói. Nhưng chúng ta không phải trẻ con mới tập nói nữa, mà hãy sắp xếp các bước học giao tiếp để đạt hiệu quả nhanh nhất.

Về vấn đề học phát âm, có khi nào bạn nghe một người nói nhưng không hiểu họ đang nói gì, cho tới khi họ viết ra giấy từ đó thì bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên bởi từ đó thực ra rất quen thuộc với bạn rồi. Đó là bởi nền tảng ngữ âm của bạn vẫn chưa tốt dẫn đến việc phát âm và nghe chưa tốt. 

 

Bạn có thể luyện phát âm chuẩn qua google hay trên youtube sẽ có rất nhiều kênh luyện giao tiếp giúp bạn phát âm chuẩn như người bản ngữ.

 

2. Nghe và Nghe tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

Đây chính là bước tiếp theo trong việc tự học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu

 

Hãy nghe tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi khi có thể, nghe nhạc, xem phim, radio tiếng Nhật, hay những video quảng cáo trên TV… việc nghe đi nghe lại những đoạn quảng cáo thú vị bằng tiếng Nhật, hay hát những bài hát tiếng Nhật quen thuộc sẽ giúp bạn luyện phát âm tốt hơn đấy.

 

Vì thế hãy “tắm mình trong ngôn ngữ” bạn hãy bật tất cả những âm thanh mà bạn có bằng tiếng Nhật mà không cần cố gắng làm bất kỳ điều gì cả. Chỉ đơn giản là ngồi lắng nghe, nghe và nghe nó mà thôi.

Ngay cả lúc bạn đi ngủ thì bạn vẫn có thể học tiếng Nhật được đấy.

 

3. Luyện tập tiếng Nhật những cụm từ thông dụng nhất

Để có thể giao tiếp được, chúng ta cần phải có một lượng từ vựng nhất định. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng việc học từ vựng tiếng Nhật là bước tiếp theo trong hành trình làm chủ ngôn ngữ của mình.

Để kết hợp tốt với việc luyện phát âm và bằng bằng thính giác (tai) bạn nên ghi lại các từ vựng, phiên âm cần phải học ra sổ tay, hoặc note lại trên điện thoại của mình cùng cách phát âm của nó để nghe nữa. Bạn còn có thể tìm kiếm các mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản có chưa từ vựng đó để học luôn thì càng tốt.

Chỉ cần bạn học thường xuyên, đều đặn mỗi ngày khoảng 5-10 từ thôi, nhất định sẽ đạt được kết quả vô cùng kinh ngạc. 

 

4. Tài liệu tự học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình rất nhiều tài liệu học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu trên các trang internet. Hoặc đơn giản hơn đó là bạn có thể tìm kiếm và xem các bài viết về cách học tiếng Nhật giao tiếp được chia sẻ trên trang chủ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL. Hay có thể ra hiệu sách và tìm cho mình những cuốn tài liệu tự học như: Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp – Shin Nihongo no Kiso 1, Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu – Now you’re talking, Tự Học Đàm Thoại Tiếng Nhật Thông Dụng, Giáo trình Nameraka na nihongo kaiwa…

 

Có rất nhiều phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả được chia sẻ rộng rãi. Bạn hãy tìm cho mình một phương pháp phù hợp nhất với bản thân cũng như mục đích của mình nhé. Chúc các bạn học tốt.

 

Nhận thông tin & tài liệu mới nhất từ Sofl
Đăng ký ngay để nhận miễn phí
 
NHẬN NGAY KHUYẾN MẠI CỰC LỚN
(Đăng ký thông tin vào form bên dưới)