Lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật đều không biết nên học từ đâu, học như thế nào là tốt nhất? Nhật ngữ SOFL giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn với lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả.

lo trinh hoc tieng Nhat
Lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất
 
Tiếng Nhật được biết đến như một ngôn ngữ khó nhất thế giới. Vậy nên thật khó để các bạn tự học tiếng Nhật định hướng cho mình một hướng đi đúng đắn. Thay vì tự mày mò, các bạn nên tham khảo các lộ trình học hiệu quả được chia sẻ dưới đây:
 

1. Lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả

Tự học tiếng Nhật bước 1 - Làm quen

 Với người mới tiếp cận với tiếng Nhật, chưa biết gì về tiếng Nhật, các bạn nên khởi đầu với 2 bộ chữ Hiragana và Katakana. Hãy dành thời gian tập trung cao độ , dốc toàn lực để học 2 bộ chữ này. Nếu tập trung, các bạn chỉ mất khoảng 2 - 3 ngày để nhớ 2 bộ chữ này. 
 
Đây là bước học đầu tiên và cũng khá quan trọng và là cơ sở nền tảng để các bạn tự học tiếng Nhật online một cách dễ dàng. Trong quá trình học này, các bạn hoàn toàn có thể học, bổ sung các từ vựng tiếng Nhật cơ bản, thông dụng trong chuyên mục N5 . Hãy học các từ đơn giản, các từ bạn thích kết hợp với học 2 bộ chữ Hiragana và Katakana nhé.
giao tiep tieng Nhat
Tự học tiếng Nhật bằng cách làm quen với người bản xứ
 

Tự học tiếng Nhật Bước 2 - Học theo giáo trình

Sau khi nhuần nhuyễn 2 bộ chữ trên, bạn có thể học theo giáo trình Minnano Nihongo (cuốn giáo trình chuẩn được thiết kế khoa học giúp bạn tự học tiếng Nhật dễ dàng, hiệu quả) đồng thời có thể kết hợp học các từ vựng tiếng Nhật thông dụng để nâng cao vốn từ vựng của mình. 
 
Trong mỗi bài Minna đều có một lượng chữ Kanji nhất định, các bạn hãy học đều đặn Kanji cùng với từ mới để tăng cường vốn chữ Hán của mình nhé!
 

Tự học tiếng Nhật bước 3 - Luyện thi năng lực tiếng Nhật


 
Trong quá trình học theo giáo trình Minnano Nihongo, bạn hoàn toàn có thể tự luyện thi năng lực tiếng Nhật theo cấp độ tương ứng mà mình đang học. Tự học tiếng Nhật theo sách Minnano Nihongo và luyện thi năng lực tiếng Nhật sẽ bổ trợ cho nhau rất tốt. 
 
Sau khi tự học tiếng Nhật theo sách Minnano Nihongo tới khoảng bài số 10, các bạn có thể bắt đầu luyện thi N5. Hãy tham khảo từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp và làm các đề test theo cấp độ của mình để kiểm tra điểm yếu điểm mạnh của mình để khắc phục và tiếp tục cố gắng.
luyen thi tieng Nhat
Luyện thi năng lực tiếng Nhật tại SOFL

 
 

Tự học tiếng Nhật bước 4 - Hoàn thiện các kỹ năng

Trong quá trình tự học tiếng Nhật, các bạn đã dần hình thành cho mình đủ các kỹ năng cơ bản nghe - nói - đọc - viết. Và sau khi học xong 50 bài Minna no Nihongo, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc luyện tập các kỹ năng này , đặc biệt là nghe và nói. Bởi mục đích đến cuối cùng của học ngoại ngữ là giao tiếp thực tế. 
 
Nếu bạn có chứng chỉ N1 (chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT cao nhất) nhưng bạn không giao tiếp thực tế tốt, không ứng dụng được kiến thức đã học thì nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá bạn cao được. Vậy nên nếu học đến N2 hãy tập tập trung luyện nghe nói và dịch thuật. Như thế bạn sẽ có lợi thế làm việc hơn những bạn chỉ chú tâm vào thi lên N1. Một khi bạn đạt cấp độ nói chuyện tự tin trong nhiều tình huống hội thoại thì bạn có thể tiếp tục luyện thi N1. Lúc đó N1 sẽ bổ xung thêm nhiều vốn từ vựng cho bạn, bạn sẽ giao tiếp tốt hơn nữa đấy!

ky thi tieng Nhat
 Hoàn thiện các kỹ năng tiếng Nhật cùng với người bản xứ
 

2. Học tiếng Nhật mất bao nhiêu thời gian?

 
Thực tế, thời gian hoàn thành lộ trình tự học tiếng Nhật phụ thuộc vào mức độ tập trung và quyết tâm của bạn, thông thường một sinh viên đại học mất 4 năm và ra trường với cấp độ khoảng N2 (tuy nhiên đa phần là nghe nói rất kém, cần thêm khoảng 6 tháng đi làm mới dần quen với việc giao tiếp bằng tiếng Nhật). 
 
Nếu tự học tại nhà hoặc học tại trung tâm thì thời gian cần để học tiếng Nhật hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, bạn có thể hoàn thành N3 trong 1 năm, và N2 trong 2 năm. Tuy nhiên, rất nhiều bạn bỏ dở giữa chừng hoặc dậm chân tại chỗ do thiếu động lực học thì muôn đời trình tính Nhật của bạn không cao hơn được!
 
Trên đây là lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Hãy áp dụng và chinh phục tiếng Nhật thật hiệu quả nhé! Trung tâm Nhật Ngữ SOFL chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ đã chọn!
Nhận thông tin & tài liệu mới nhất từ Sofl
Đăng ký ngay để nhận miễn phí
 
NHẬN NGAY KHUYẾN MẠI CỰC LỚN
(Đăng ký thông tin vào form bên dưới)