Học tiếng Nhật qua bài hát

Học tiếng nhật qua bài hát được xem là phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp rất hiệu quả bạn đã biết chưa? Hôm nay Nhật Ngữ SOFL sẽ hướng dẫn bài hát học tiếng Nhật hiệu quả.

Luyen nghe tieng Nhat
Học tiếng Nhật qua những bài hát hay


Tại sao học tiếng nhật qua bài hát lại nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều?  Giọng điệu của bài hát không khô khan nên học nhiều sau này bạn sẽ có khả năng nói tiếng Nhật mềm mại dễ nghe,nhất là các bạn nữ. Việc học cũng sẽ thú vị hơn qua các giai điệu nhẹ nhàng.

Học tiếng Nhật qua bài hát dễ học, không nhàm chán vì chúng ta có thể chọn những chủ đề mà mình thích, thoải mái chọn bài hát có giai điệu phù hợp với mình. Hơn nữa qua các bài hát bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn bởi vì các ca sỹ không thể ngọng. Hát karaoke tiếng Nhật nhiều còn giúp bạn luyện đọc tiếng Nhật tốt hơn nữa đấy.
 
Kinh nghiệm học tiếng Nhật  là Nam thì nên hát các bài hát do ca sỹ nam thể hiện và nữ thì học các bài hát do ca sỹ nữ thể hiện. Vì như vậy giúp chúng ta có ngữ điệu và giọng điệu chuẩn hơn.
 
Hoc tieng Nhat
Học tiếng Nhật qua những bài hát hay
 

Luyện nghe tiếng Nhật

 Có một sự thật là nếu bạn đã có thể nghe tốt thì bản năng tự nhiên khiến bạn sẽ nói tốt. Nên bạn đừng quá lo lắng khi nghe nhạc không được giao tiếp. Luyện nghe kết hợp xem video có phụ đề giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tốt. Khi giao tiếp với người Nhật nếu bạn nghe hiểu tốt mà nói kém thì có thể dùng tay để diễn đạt ý. Thế nên ta vẫn thấy nhiều người nói tiếng Nhật hay vung tay vung chân là thế 
 

Tiếng Nhật giao tiếp

 Kỹ năng giao tiếp tốt là khi có khả năng nói và xử lý tình huống tốt. Học giao tiếp bằng việc xem phim phụ đề Nhật Việt sẽ nắm được những câu giao tiếp tiếng nhật hàng ngày rất nhanh, nhất là với những câu giao tiếp ngắn gọn, tiếng lóng...sẽ tạo cho phản xạ tiếng nhật tốt hơn trong giao tiếp , nhớ nhanh hơn lâu hơn.
 
Đó là những kinh nghiệm của người học trải qua đã từng phải lăn lộn tìm mọi cách để tự học tiếng Nhật trong trong nhiều năm mà không được cọ sát thực tế. Nhật ngữ Sofl hy vọng bạn sẽ tìm ra những điều bổ ích cho mình từ những chia sẻ thú vị này.
 
Hoc tieng Nhat online
 
Bài hát tiếng nhật - Bong bóng xà phòng
 
Gửi tặng các bạn một bài hát đồng dao nổi tiếng của người Nhật Bản - Bài hát  Bong Bóng xà phòng ( しゃぼんだま ). Một bài hát thiếu nhi nhưng mang đầy ý nghĩa . Cùng nghe và cảm nhận nhé.
 
しゃぼん玉とんだ屋根まで飛んだ : shabondama tonda yanemade tonda : Bong bóng xà phòng bay cao, bay lên tới mái nhà.
 
屋根まで飛んで こわれて消えた : yanemade tonde kowarete kieta :  Bay lên tới mái nhà, vỡ tan rồi biến mất.
 
しゃぼん玉 消えた 飛ばずに 消えた : shabondama kieta tobazuni kieta :  Bong bóng xà phòng đã tan biến trước khi được bay cao.
 
うまれてすぐに こわれて消えた : umarete suguni kowarete kieta : Ngay khi được sinh ra thì đã vỡ tan mất
 
風 風(かぜ)吹くな しゃぼん玉飛ばそ : kazekaze fukuna shabondama tobaso : Gió ơi gió, đừng thổi nữa nhé. Gió hãy để bong bóng bay lên nào.
 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học viên yêu quý nhiều thành công!
Nhận thông tin & tài liệu mới nhất từ Sofl
Đăng ký ngay để nhận miễn phí
 
NHẬN NGAY KHUYẾN MẠI CỰC LỚN
(Đăng ký thông tin vào form bên dưới)