Cẩm nang ôn luyện N3 tiếng Nhật

Để đạt kết quả cao trong kì thi JLPT N3 thì quá trình luyện thi N3 tiếng Nhật là điều rất quan trọng giúp bạn qua được kì thi? Hãy tìm hiểu cùng Nhật ngữ SOFL nhé.

luyen thi n3 tieng nhat

Cẩm nang ôn luyện N3 tiếng Nhật

 

1) Tài liệu ôn luyện thi N3 tiếng Nhật:

 

Trải qua quá trình ôn luyện thi N3 tiếng Nhật, Sau kì thi tháng 12 năm 2017 vừa rồi bản thân mình đã đúc rút được khá nhiều kinh nghiệm cũng như bổ sung thêm 1 số đầu sách để tăng cường cho bản thân. Các đầu sách mình sử dụng bao gồm có: 1 quyển hán tự Soumatome Kanji N3, Soumatome dokkai (đọc hiểu) N3, Soumatome choukai N3, 1 quyển tổng hợp các đề thi thử.

 

2) Thời gian lý tưởng để ôn luyện thi N3 tiếng Nhật:

 

Tháng 12 vừa rồi mình chỉ có duy nhất vỏn vẹn 3 tháng để ôn thi, mỗi ngày mình phải bỏ ra từ 2 đến 4 tiếng để học tiếng Nhật đồng thời bất kì lúc nào rảnh rỗi cũng phải sờ đến sách, thành ra việc ôn thi tạo cho mình một áp lực ko hề nhỏ khiến cho nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tiếp thu của mình. Thời gian chuẩn khoảng 4 tháng trước kì thi, lý tưởng hơn thì khoảng 6 tháng.

Theo mình 6 tháng là lý tưởng nhất sẽ giúp cho bản thân thảnh thơi hơn và tiếp thu kiến thức cũng thấm dần , từ từ nhớ lâu hơn . Điều đó có nghĩa là các bạn cần phải tự tính toán thời gian ôn luyện thi sao phù hợp với khả năng của chính bản thân mình.

dia chi luyen thi n3 tieng nhat uy tin

Địa chỉ ôn luyện N3 tiếng Nhật chất lượng

 

3) Điều kiện tham dự thi JLPT N3.

 

Để đủ điều kiện ôn luyện thi N3 tiếng Nhật các bạn phải đạt ít nhất trình độ N4 tức là đã hoàn thành được trình độ Basic hết 50 bài sơ cấp của giáo trình minano nihongo và 1 quyển basic kanji (kanji ngốn khá nhiều điểm trong kì thi JLPT). Nếu bạn biết thêm tiếng Anh nữa thì càng tốt, để học dễ dàng hơn các sách không có bản dịch sang tiếng Việt (như Soumatome hay Shinkanzen chẳng hạn), tuy nhiên các bạn cũng đừng lo vì chúng ta còn có từ điển, hoặc có thể kiếm một ai đó giỏi tiếng anh để học cùng.


Trước hết, bạn phải xác định và lập ra một kế hoạch rõ ràng để ôn luyện. Ví dụ như bạn có 4 tháng trong tay, bạn sẽ dành ra tháng đầu tiên để học ngữ pháp. Tháng tiếp theo bạn học phần đọc hiểu, qua đó sẽ học được từ mới và áp dụng được ngữ pháp tiếng Nhật. Tháng thứ 3 học nghe và tháng cuối cùng là luyện đề. Trong suốt 4 tháng, mỗi ngày bạn học 5 – 7 từ kanji (vì đến N4 bạn đã có khoảng 400 kanji rồi ), nếu cần thì luyện nghe và thỉnh thoảng viết văn, viết thư… Đăng kí thi sớm và lập ra lộ trình ôn thi cho hợp lí là bạn đã làm được 90% quá trình luyện thi rồi, bởi vì có kế hoạch rõ ràng trong tay, ta sẽ đi nhanh hơn và không bị “lệch quỹ đạo”, hơn nữa kế hoạch, deadline trong lộ trình ôn thi là một liều doping giúp các bạn học chăm chỉ hơn.

 

Trên đây là kinh nghiệm luyện thi N3 tiếng Nhật hiệu quả mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ tới các bạn, chúc các bạn thành công.

Nhận thông tin & tài liệu mới nhất từ Sofl
Đăng ký ngay để nhận miễn phí
 
NHẬN NGAY KHUYẾN MẠI CỰC LỚN
(Đăng ký thông tin vào form bên dưới)