Cách học từ vựng tiếng Nhật

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất vẫn luôn là chăm chỉ luyện tập và ứng dụng thực từ vựng trong thực tế thật nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách học tập khoa học nhất, kho từ vựng tiếng Nhật đồ sộ sẽ không gây cho bạn quá vất vả và khó khăn
 
Hoc tieng nhat online
Có thể bạn quan tâm học tiếng Nhật trực tuyến hot nhất hiện nay
 
Không chỉ đối với tiếng Nhật, bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều đánh giá rất cao và quan trọng việc học từ vựng. Các nhà ngôn ngữ cho rằng, nếu bạn không biết ngữ pháp, bạn vẫn có thể giải thích cho người khác hiểu ý mình đang muốn nói. Tuy nhiên, nếu không có từ vựng, bạn sẽ không thể truyền đạt bất cứ thứ gì. Từ vựng vốn là một kho tàng cấu thành bởi rất nhiều mảnh từ nhỏ đơn giản. Vì vậy, để có thể nắm bắt được ngôn ngữ Nhật, chúng ta hãy bắt đầu bằng việc ngày ngày từ từ học dần nhũng từ vựng nhỏ bé. 
 

Cách học từ vựng được khuyến khích nhiều nhất, đó là một quá trình dài

- Nhận biết từ: nhận diện và ghi nhớ từ vựng bằng trực quan.
- Học từ: phân tích từ vựng, học cách viết và cách đọc từ đó.
- Học nghĩa của từ
- Tập viết lại thật nhiều lần từ vựng
- Ứng dụng từ đó trong thự tế: đặt câu, ví dụ trong cuộc sống để ghi nhớ.
- Quên lãng nó đi.
- Ôn tập lại lần nữa.

>>Xem thêm: cách học tiếng nhật nhanh
 
Nghe thì có vẻ phức tạp như vậy, nhưng trên thực tế, tất cả các quá trình trên đều được não bổ xử lý trong một thời gian rất ngắn, và có thể rèn luyện thành thói quen. Từ vựng tiếng Nhật khá là nhiều và khó viết, vì vậy việc luyện chữ là điều rất quan trọng. Thêm nữa, theo khoa học chứng minh, não bộ ghi nhớ thông tin rất nhanh, tuy nhiên, sau đó sẽ là quá trình quên lãng dần thông tin đó. Vì vậy, để ăn sâu từ vựng đó vào trong tiềm thức, bạn nên lặp đi lặp lại quá trình học từ mới, và ôn luyện từ vựng hàng ngày.
 

Quy tắc học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày

- Học đều đặn mỗi ngày một số lượng từ vựng nhất định, không hơn không kém, không nghỉ một ngày nào. Quá trình này mất khoảng 10 phút.
- Ôn luyện lại toàn bộ từ vựng đã học hôm qua và những hôm trước đó. Nếu mỗi ngày bạn học 5 từ thì đến hôm thứ 11 bạn phải ôn được đủ 50 từ vựng. Việc này tưởng chừng như nhiều lên mỗi ngày, tuy nhiên khi bạn đã học quen phương pháp này, thì thời gian học mỗi buổi của bạn sẽ ngày càng ít đi. Đặc biệt, đừng linh động với những từ bạn nghĩ rằng đã biết hoặc đã nhớ. Hãy luôn luyện tập nó hằng ngày.
 
Hoc tu vung tieng Nhat
 
Học từ vựng tiếng Nhật đều đặn mỗi ngày
 
Đồng thời với việc học tập từ vựng tiếng Nhật hàng ngày, bạn cũng nên bỏ thêm chút công và thời gian tìm hiểu về kho từ vựng tiếng nhật, ngôn ngữ nhật, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, từ lóng, từ có cách sử dụng đặc biệt... Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hoặc giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ. Trung tâm tiếng Nhật SOFL hân hạnh!
 
Nhận thông tin & tài liệu mới nhất từ Sofl
Đăng ký ngay để nhận miễn phí
 
NHẬN NGAY KHUYẾN MẠI CỰC LỚN
(Đăng ký thông tin vào form bên dưới)