Học tiếng Nhật làm những công việc gì?

Thứ tư - 31/01/2018 03:31

hoc tieng nhat

Học tiếng Nhật làm những công việc gì?

 

Học tiếng Nhật N5 có thể làm những công việc gì?

 

N5 là trình độ dễ đạt được nhất trong các trình độ khi học tiếng Nhật. Thực chất lấy N5 không khó tuy nhiên là mức độ đầu tiên làm quen với tiếng Nhật bạn cũng phải mất một quá trình dài để đạt được. Đạt được N5 tương đương với việc bạn đã học xong bài 25 trong cuốn giáo trình minna no nihongo 1,4 Kuy tương đương 150 tiếng. Với trình độ tiếng Nhật N5 bạn có thể lựa chọn các công việc sau.

- Làm phục vụ cho các nhà hàng Nhật: với mức lương dao động từ 20.000 đến 40.000 đồng/1 giờ. Mức lương khác cao so với mặt bằng chung trong lĩnh vực phục vụ. Bạn có thể lựa chọn làm cho các hệ thống các cửa hàng ăn Nhật như Akaari, Taki taki,.. hoặc các cửa hàng trên phố Kim Mã, Trần Thái Tông,.. Hà  Nội có rất nhiều.

- Nhân viên bán hàng :Công việc này đòi hỏi bạn phải nói chuyện với khách nhiều hơn công việc phục vụ, nên sẽ cần vốn từ rộng hơn. Hoặc nếu bạn chưa nói tiếng Nhật nhiều được, thì khả năng giao tiếp tiếng Nhật sơ bộ sẽ cho bạn một điểm cộng, dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí nhân viên bán hàng. Công việc này tiếp xúc với nhiều người Nhật nâng cao khả năng nâng cao tiếng Nhật

 

Học tiếng Nhật N4 có những cơ hội làm việc nào?

 

Tiếng Nhật N4 là yếu tố cơ bản để bạn đánh giá, khẳng định năng lực tiếng Nhật của bản thân. Để đạt được tiếng Nhật N4 bạn phải học hết 50 bào giao trình minna no nihongo cùng chữ Kanji tương đương 300 giờ học tiếng Nhật
Bạn cũng có thể làm nhiều công việc khi có trình độ tiếng Nhật N4 ở Việt Nam khi có chuyên môn với mức lương cao

 

Việc làm học tiếng Nhật trình độ N3.

 

N3 là trình độ tương đối khó để đạt được. Bạn cần có sự kiên trì để có thể đạt được trình độ này. Khi có trình độ tiếng Nhật N3 bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn công việc trong nước hoặc làm việc tại Nhật Bản.
- Bạn có thể lựa chọn các công việc làm phiên dịch viên tiếng Nhật với mức lương từ 15-20 triệu có thể cao hơn.

hoc tieng nhat n3

Học tiếng Nhật N3 để làm phiên dịch viên

 

Việc làm tiếng Nhật đối với những người sở hữu trình độ N2 và N1.

 

Quá tuyệt vời nếu như bạn sở hữu được trình độ tiếng Nhật ở mức này, gần như trình độ tiếng Nhật của bạn đã thành thạo như người Nhật. Tất nhiên cơ hội việc làm của bạn không thiếu khi bạn đạt đến trình độ tiếng Nhật như vậy. 
 
 Tham khảo thêm các công việc yêu cầu tiếng Nhật đang cần nhiều nhân lực.

- Biên phiên dịch tiếng Nhật.
- Thư kí, trợ lý giám đốc.
- Nhân viên hành chính văn phòng.
- Nhân viên tổng vụ, nhân sự.
- Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.

 

Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam):

 

- Vị trí quản lý: 1000 - 2000USD. 
- Vị trí biên phiên dịch ở KCN: 600 - 1000USD. 
- Nhân viên hành chính tổng vụ biên phiên dịch: 400 - 700USD.
- Trình độ N1: 1000USD.
- Kỹ sư biết tiếng Nhật: 600 - 800USD.
- Kỹ sư cầu nối: vị trí khó tuyển nhất, yêu cầu hiểu biết rõ về CNTT và thành thạo tiếng Nhật, mức lương 1000 - 2000USD.
- Công việc yêu cầu chuyên môn nhưng không yêu cầu quá cao về tiếng Nhật (tương đương N3): 400 - 600USD.

Hãy học tiếng Nhật thật chăm chỉ để có mức thu nhập cao và công việc tốt cho mình nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công và sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Bài viết liên quan