Truyện tranh tiếng Nhật - Trung tâm tiếng nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội


Truyện tranh tiếng Nhật
Thứ ba - 21/07/2015 05:02
Truyện tranh tiếng Nhật nổi tiếng trên thế giới và được yêu thích dưới dạng manga và anime. Những bộ truyện mâng không chỉ là món ăn tinh thần của tuổi thơ, mà còn là một bộ công cụ học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả.
 
 
Truyện tranh tiếng Nhật
Truyện tranh tiếng Nhật
 
Tại sao truyện tranh tiếng Nhật lại là bộ sách hoàn hảo cho người học tiếng Nhật? Theo trung tâm tiếng Nhật SOFL, việc sử dụng phương tiện học tập ít chữ, nhiều hình ảnh là một phương pháp học ngôn ngữ rất tuyệt vời. Ở mức độ cơ bản, truyện tranh dành cho trẻ em (comic) thường sử dụng ngôn từ trong đời sống rất đơn giản, trong sáng và dễ học. Do đó người đọc truyện tranh có thể học được rất nhiều thứ với sự hứng thú và không bao giờ bị nhàm chán.
 

6 bước đơn giản để học tập với Truyện tranh tiếng Nhật.

 

1. Làm quen với một bộ truyện tranh manga

 
Trước hết, hãy thử đọc cả một cuốn truyện tranh tiếng Nhật mà không cần dịch. Tùy thuộc vào trình độ của bạn, việc này có thể khó khăn, vì vậy nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn có thể muốn bỏ qua bước này.
 
Tuy nhiên, nếu bạn đang học ở mức độ nâng cao hoặc đang tiến bộ nhanh trong việc học sơ cấp, bạn sẽ phát triển được một số kỹ năng quan trọng thông qua các bài tập này. Bạn sẽ trở nên quen thuộc với cách bố trí của manga, và tâm trí của bạn sẽ tham gia vào câu chuyện bằng những hình ảnh và các từ ngữ tiếng Nhật mà bạn biết.
 

2. Tra cứu từ vựng tiếng Nhật

 
Sau khi đọc qua toàn bộ manga, tiếp theo sẽ là khoảng thời gian nghiên cứu những phần rỗng mà bạn chưa hiểu. Hãy bắt đầu từ đầu và tìm kiếm tất cả các từ hay cấu trúc ngữ pháp mà bạn không biết, sau đó tra cứu và ghi lại để hoc chúng. Điều này có thể tốn thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn gặt hái những phần thưởng lớn nhất.
 

3. Đưa những ghi chú mà bạn đã ghi ra để thực hành 1 lần nữa

 
Ví dụ, nếu tôi nhìn thấy một từ như 勉強 (べ ん き ょ う - nghiên cứu), bạn có thể sử dụng bút chì hoặc giất nhớ và ghi lại vào ngay quyển truyện manga. Việc ghi chú đi kèm với ngay hình ảnh ở bên cạnh sẽ giúp đánh mạnh vào trí nhớ của bạn, giúp bạn ghi nhớ chúng lâu hơn. Tuy nhiên việc ôn tập lại mà không cần hình ảnh cũng rất quan trọng.
 

4. Đọc lại một cuốn sách truyện tranh với các ghi chú

 
Sau khi  nghiên cứu và hiểu toàn bộ cuốn truyện, hãy đọc lại cuốn truyện 1 lần nữa trong khi nhìn kèm từ vựng mới, kanji hoặc ngữ pháp mới. Hãy tham khảo các ghi chú của bạn trong suốt quá trình đọc. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó dễ dàng hơn so với lần đầu tiên. 
 
Học tiếng Nhật qua truyện tranh
5. Đọc các cuốn sách một lần nữa mà không cần ghi chú
 
Không dừng lại sau khi ba đọc 3 lần! Mục đích để đọc lại những cuốn sách nhiều lần, cho đến khi nó trở nên quá dễ dàng để đọc. Sau khi đã quen thuộc với các ghi chú, hãy tự tin xóa hết vết bút chì và bóc giấy nhớ ra, sau đó đọc lại từ đầu nhiều lần. Bằng cách này, bạn tự động rà soát lại kiến thức trong não và đảm bảo bạn nắm chắc chúng. Đừng quá lo lắng nếu bạn không hiểu, đống giấy nhớ vẫn còn ở bên cạnh, và vì đã quá quen thuộc, bạn sẽ biết ngay từ nào là của chỗ nào thôi.
 
6. Hãy ngưng một thời gian, sau đó đọc lại một lần nữa
 
Hãy để thời gian trôi qua để tất cả ghi chú của bạn biến mất, bạn sẽ ngưng đọc khoảng 1,2 ngày. Sau đó hãy đọc lại cuốn sách một lần nữa. Bãn sẽ nhận ra mình đọc rất dễ dàng tiếng Nhật mà không cần sự trợ giúp nào. Đây cũng là cơ hội để thưởng thức đọc một cuốn sách toàn bộ manga mà không cần dịch. Hãy tự hào - đây là một thành tựu rất lớn!

Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Email: Nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/
 

Tác giả bài viết: Trung Tâm Tiếng Nhật SOFL

Bài viết liên quan

 

Danh mục khóa học

Hỗ trợ trực tuyến

Hai Bà Trưng - Hoàng Mai
Thanh Xuân - Hà Đông
Cầu Giấy - Từ Liêm
Long Biên - Gia Lâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 3920

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 123411

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4772655