Bộ tài liệu tiếng Nhật Thương Mại

Thương mại là chuyên ngành được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học Nhật bởi tính chất sôi nổi và năng động. Bộ tài liệu tiếng Nhật thương mại mà Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây sẽ là công cụ cực kì hữu ích nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành học này.
tài liệu tiếng Nhật Thương Mại
Tài liệu tiếng Nhật thương mại

1. Một số tài liệu tiếng Nhật thương mại

1.1. Bộ sách Tiếng Nhật công sở (しごとの 日本語)

Khi làm việc trong ngành thương mại, đặc biệt ở những công ty Nhật Bản, bạn không chỉ cần trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn phải học hỏi nhiều điều khác để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Bộ tài liệu tiếng Nhật công sở sẽ hướng dẫn cho những người nước ngoài điều cần lưu ý khi làm việc tại các công ty Nhật Bản. 4 quyển của bộ sách bao gồm: Ứng xử trong công sở (ビジネス マナー); Cách viết Mail (メールの書き方); Cách trả lời điện thoại (電話応対); Nghiệp vụ IT cơ bản (IT業務) giúp bạn dễ dàng làm quen với môi trường và làm việc hiệu quả hơn.

1.2. Sách hướng dẫn về các ứng xử cơ bản trong thương mại

Đối với ngành thương mại, những quy tắc ứng xử trong kinh doanh là một điều không thể thiếu. Đặc biệt khi bạn làm việc ở một thị trường như Nhật Bản, những phép tắc này càng đóng vai trò quan trọng hơn. Quyển sách này sẽ đưa đến những hướng dẫn về lễ nghi cơ bản trong kinh doanh như cách chào hỏi, cách dùng kính ngữ hay cách trao đổi danh thiếp. Bên cạnh đưa đến những từ vựng, thuật ngữ, sách còn minh họa các tình huống bằng hình ảnh rất sống động và dễ hiểu. Cuốn sách này không chỉ hữu ích đối với những người mới vào công ty mà còn phù hợp với những người có thâm niên làm việc lâu năm.
Sách dạy cách ứng sử trong thương mại

1.3 Từ khóa của Nikkei 2017

Nikkei là một tờ báo nổi tiếng của Nhật chuyên về các lĩnh vực như tài chình, kinh doanh và công nghiệp. Cuốn sách này là tập hợp 50 từ khóa về các vấn đề kinh tế từ báo Nikkei của Nhật. Những từ khóa này không chỉ giúp người học có thêm kiến thức về chuyên ngành mà còn có thể ứng dụng hiệu quả trong quá trình học tập và làm việc.

2. Chia sẻ những từ vựng tiếng Nhật thương mại cơ bản

Trên đây là những tài liệu học tiếng Nhật thương mại có ích cho những người có ý định du học Nhật Bản chuyên ngành thương mại hoặc những người muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản. Bên cạnh tham khảo những tài liệu trên, bạn nên chú ý về một số từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành thương mại cơ bản sau để phục vụ cho việc học tập và làm việc của mình.

Từ vựng tiếng Nhật thương mại              Nghĩa tiếng Việt

つうさんしょう                                         Bộ Công thương
ぼうえきたいせい                                     Thể chế ngoại thương
ゆにゅうそくしんちいき                           Khu vực xúc tiến nhập khẩu
ざいせいほうあん                                      Hóa đơn tài chính
ふなづみしょるい                                      Chứng từ giao hàng
にかわせてがた                                          Hối phiếu kèm chứng từ
こぐち かもつ                                             Hàng lô nhỏ
こうくうがいしゃ                                       Hãng hàng không
うわや                                                         Kho hàng không
課税する                                                     Đánh thuế
ほぜい                                                         Nợ thuế
のうぜい                                                      Nộp thuế
ゆにゅうしんこく                                       Khai nhập khẩu
かもつけんさ                                              Kiểm tra hàng
仕分け                                                         Phân loại hàng
ゆにゅうかこう                                           Gia công nhập khẩu
おろしぎょうむ                                           Nghiệp vụ bán sỉ
あかじ                                                          Thâm hụt thương mại
くろじ                                                          Lãi, thặng dư
あらりえき                                                  Tổng lợi nhuận
トレードセンター                                        Trung tâm thương mại
みほんいち                                                   Hội chợ
ゆうぐうたいせい                                        Chế độ ưu đãi
くじょうしょり                                            Xử lý khiếu nại
あん – 「案」                                               Dự thảo, đề xuất

Tiếng Nhật thương mại đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt trong nền kinh tế toàn cầu hóa. Để có thêm kiến thức về thương mại Nhật Bản, Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ đến bạn những tài liệu tiếng Nhật thương mại trên sẽ là công cụ hữu ích không thể thiếu.