Phim phụ đề tiếng Nhật - Trung tâm tiếng nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội


Phim phụ đề tiếng Nhật
Thứ bảy - 18/07/2015 00:51
Phim phụ đề tiếng Nhật là một cách học tiếng Nhật rất hiệu quả được khuyến khích bởi rất nhiều người dạy và các blogger nổi tiếng. Vậy làm sao để học hiệu quả từ phim phụ đề tiếng Nhật?
 
 
Học tiếng Nhật qua phim phụ đề
Làm thế nào để học tiếng Nhật từ phim phụ đề? 
 
 
Trung tâm Nhật ngữ SOFL khuyến khích các học viên xem phim phụ đề tiếng Nhật tại nhà như một cách học hỏi và ôn luyện kiến thức tiếng Nhật. Dưới đây là một vài lý do đơn giản tại sao học tiếng Nhật qua việc xem phim có phụ đề lại rất hữu ích:
- Niềm vui khi được xem phim: Xem phim là một cách thư giãn và giải tỏa áp lực vô cùng hiệu quả. Dòng phim truyền hình ở Nhật Bản được đánh giá rất cao trên thế giới. Những bộ phim này thường có thời lượng ngắn, cuốn hút và rất dễ gây nghiện. 
- Các diễn viên trong bộ phim truyền hình nói rất rõ, và thường chỉ có một người nói tại một thời điểm, nên rất dễ nghe.
- Phim truyền hình có ngôn ngữ đàm thoại cao. Đây là cách tốt nhất để học những thứ như aizuchi.
- Các bộ phim truyền hình làm mới liên tục và thường xuyên đề cập đến các mối quan tâm văn hóa hiện đại. Do đó, bạn có thể không chỉ học ngôn ngữ mà còn học được văn hóa Nhật Bản
Nhiều học viên ở mức độ mới bắt đầu cảm thấy bị đe dọa bởi những suy nghĩ phải xem một tập phim và phải cố gắng để hiểu được ngôn ngữ.. Tuy nhiên, điều này chính là bạn đang tự gây áp lực cho mình. Ngay cả khi bạn hiểu rất ít, đôi tai của bạn sẽ bắt đầu để chọn ra những âm thanh cá nhân, và bạn sẽ bắt đầu nghe thấy một từ mà trước đó mà bạn không biết. Khi bạn đang đọc phụ đề, bạn vẫn được nghe ở mức độ nào đó, nên hãy yên tâm là bạn vẫn đang tiến bộ, chứ không phải không học được gì.
 

Làm thế nào để tìm Phim phụ đề tiếng Nhật? 

 
Có rất nhiều trang web mới nơi bạn có thể tìm thấy những bộ phim truyền hình mới nhất với phụ đề, ví dụ, DramaGo và Dailymotion, và tất nhiên là có cả tấn phim phụ đề tiếng Nhật trên YouTube. Một mẹo nhỏ nhưng tuyệt vời để tìm kiếm riêng cho nội dung phim phụ đề là thêm các cụm từ 字幕 (じ ま く) và セ リ フ 集 (せ り ふ あ つ) để kết thúc tìm kiếm của bạn.
 
Phim phụ dề tiếng Nhật
Xem ngay những tính năng nổi bật của học tiếng Nhật trực tuyến
 
 
Công việc rất đơn giản là xem mỗi tập phim với phụ đề, thử lắng nghe ngữ pháp và từ vựng được sử dụng, và sau đó để xem lại tập phim một lần nữa không có phụ đề. Khi bạn xem các tập phim lần thứ hai bạn sẽ nhận thấy rằng mình nhớ được các ý chính nói chung của các cuộc đàm thoại và cốt truyện, phần khó khăn sẽ được lắng nghe và thấu hiểu. Đừng quen ghi note lại từ vựng và những phần ngữ pháp lạ để học và ôn lại đề phòng bạn không nhớ rõ.
 
Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Email: Nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/
 

Tác giả bài viết: Trung Tâm Tiếng Nhật SOFL

Bài viết liên quan

 

Danh mục khóa học

Hỗ trợ trực tuyến

Hai Bà Trưng - Hoàng Mai
Thanh Xuân - Hà Đông
Cầu Giấy - Từ Liêm
Long Biên - Gia Lâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 4176

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122252

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4641122