5 bộ phim siêu hay giúp các bạn lấy bằng N2

Học tiếng Nhật qua phim sẽ giúp các bạn tiếp thu tiếng Nhật một cách tự nhiên và đầy hứng thú. Do vậy nếu chúng ta chịu khó đầu tư thời gian "cày" vài bộ phim dưới đây , chắc chắn khả năng tiếng Nhật giao tiếp sẽ tăng vùn vụt đấy.

5 bộ phim siêu hay giúp các bạn lấy bằng N2

Cùng trung tâm Tiếng Nhật SOFL "gặm" qua 5 bộ phim siêu hay học và lấy bằng N2 nhé. Nhớ chọn sub tiếng Nhật cho phim và lặp lại theo các câu, các cụm từ hay bạn nghe được trong phim nhé!

1. Dragon Zakura:

Nội dung phim xoay quanh một luật sư đến từ trường cấp 3 tệ nhất Nhật Bản gồm toàn những học sinh lười biếng, ham chơi và quậy phá. Nhưng ông đã có một quyết định gây sốc khi mở lớp luyện thi giúp cho 5 học sinh trường này đỗ Trường đại học Tokyo – trường đại học lớn có tiếng nhất Nhật Bản.

Bạn có tò mò ông đã làm thế nào mà kết quả tốt thế? Hãy xem và học tập nhé. Nó không những giúp các bạn học tiếng Nhật, mà còn giúp các em học toán, lý và đặc biệt là ngoại ngữ.

5 bộ phim siêu hay giúp các bạn lấy bằng N2

Những câu nói nổi tiếng trong phim:

- 世の中に越えられない壁なんてない。
(Yononaka ni koerarenaikabe nante nai)
Trên đời này không có bức tường nào là không thể vượt qua.

- バカブスこそ、東大いけ!
(Baka busu koso, Higashiōike!)
Chính vì bạn không giỏi giang, không tài năng nên bạn phải vào học ở Todai.

- 入試問題には正解が一つしかない。しかし、人生に正解はいくつもある。堂々と胸を張って生きろ!
(Nyūshimondai ni wa seikai ga hitotsu shika nai. Shikashi, jinsei ni seikai wa ikutsu mo aru. Dōdō to munewohatte ikiro!)
Đáp án đúng của đề thi chỉ có một. Nhưng cuộc đời của chúng ta có vô số đáp án đúng. Hãy tự hào, ngẩng cao đầu mà sống.

2. Great teacher Onizuka:

Bộ phim này kể về một thầy giáo , một thủ lĩnh của một băng nhóm đua xe 2000 người với những hành động kinh dị , bạn sẽ không thể tưởng tượng được: kéo lê 2 học sinh ngỗ ngược bằng xe phân khối lớn đi khắp các khu phố, vác búa tạ đến đập tường nhà học sinh và nhiều hơn thế.

5 bộ phim siêu hay giúp các bạn lấy bằng N2

Tuy nhiên, Thầy luôn là một giáo viên nhiệt huyết, yêu thương, chia sẻ và che chở cho học sinh như một người bạn

Thầy có một câu nói thế này:
女を口説きたいなら命をかけてやるんだよ!
(Onna o kudokitainara inochi o kakete yarunda yo!)
Nếu muốn cưa đổ một cô gái, hãy liều mạng vì cô ấy !!!

3. Nobody knows:

5 bộ phim siêu hay giúp các bạn lấy bằng N2

Lấy cảm hứng từ sự kiện có thật  The Affair của bốn trẻ em bị bỏ rơi Nishi Sugamo, Nobody Knows (Dare Mo Shiranai) .

Nếu bạn là người nhút nhát thì không nên xem bởi nó không có những cảnh bạo lực công khai nhưng nó là một chuyến đi ly kỳ mà sẽ khiến người ta cảm thấy đau khổ. Koreeda nhấn mạnh tất cả khoảnh khắc ngột ngạt của những đứa trẻ trong căn nhà khi người mẹ ra đi, bỏ rơi chúng .

4. 1 Litre Of Tears:

5 bộ phim siêu hay giúp các bạn lấy bằng N2

Bộ phim được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật từ quyển nhật kí  "Một lít nước mắt” của Kito Aya, vốn bị phải căn bệnh hiểm nghèo Spinocerebellar degeneration.

5. Grave of the Fireflies:
5 bộ phim siêu hay giúp các bạn lấy bằng N2

Grave of the Fireflies là một bộ phim cảm động, bi thương nhất trong lịch sử hoạt hình Nhật bản không thể thích hợp hơn để các em học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật qua phim sẽ cực hiệu quả nếu các bạn biết học đúng cách và đều đặn. Nếu bạn chăm chỉ "cày" các bộ phim trên, đảm bảo trong thời gian gắn bạn không chỉ có ngữ điệu giống người Nhật mà còn có thể luyện những câu nói thường ngày của người Nhật nhé.

Thông tin được cung cấp bởi:

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội