Tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật N4

Thứ ba - 16/10/2018 23:37
Trong bất kỳ một ngôn ngữ nào, ngữ pháp luôn chiếm phần quan trọng. Học ngữ pháp là để kết nối các từ vựng, sao cho chúng thành một câu hoàn chỉnh và có nghĩa. Sau đây là một số thông tin cơ bản về phần thi ngữ pháp tiếng Nhật của kỳ thi N4 kèm theo file tổng hợp ngữ pháp thông dụng trong bài thi này.

 

Thi N4 cần học thuộc bao nhiêu ngữ pháp?

Kỳ thi N4 là kỳ thi kiểm tra hiểu biết về tiếng Nhật của người nước ngoài. Đây là kỳ thi rất nổi tiếng và được nhiều người tham gia hàng năm.

 

Trong bài thi năng lực tiếng Nhật, phần ngữ pháp chiếm phần lớn số điểm của tổng bài thi. Vì thế, để đỗ được kỳ thi Nat Test hay JLPT thì bạn nên tập trung ôn tập và học được càng nhiều ngữ pháp sơ cấp càng tốt, ngữ pháp trung cấp cũng rất cần thiết khi bạn muốn đạt được điểm cao hay muốn thi JLPT N3.

 

Để thi được N4, bạn cần thuộc tất cả các ngữ pháp sơ cấp từ trước đến giờ khoảng gần 200 ngữ pháp (tính số lượng 50 bài học theo giáo trình Minna no Nihongo).

 

Những cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật N4 chủ yếu vẫn là mẫu ngữ pháp thông dụng được người Nhật sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Những mẫu ngữ pháp đó biểu thị mục đích - ý kiến, mức độ sự việc - sự vật, dự đoán, các từ nối - liên kết từ, bày tỏ mong muốn, nói về dự định, yêu cầu đối phương làm gì… đặc biệt là giới thiệu thể bị động của động từ trong tiếng Nhật đến người học.

 

Như đã nói ở trên, phần thi ngữ pháp rất quan trọng. Nó cũng là một khó khăn với nhiều người học tiếng Nhật và luyện thi chứng chỉ N4. Bởi trong mỗi hoàn cảnh diễn ra thì ngữ pháp cũng được sử dụng hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, bạn không nên học vẹt mà nên học để hiểu bản chất và biết cách vận dụng linh hoạt trong các trường hợp cụ thể. Nếu ôn tập tốt, bạn sẽ có thể tự tin tham gia kỳ thi N4 mà không còn phải lo ngại về kiến thức nữa.

 

Tổng hợp ngữ pháp tiếng nhật n4

 

Ngữ pháp tiếng Nhật N4 và file kèm theo

>> Download file ngữ pháp tiếng Nhật n4 tại đây

Chúng tôi đưa ra lộ trình học ngữ pháp từng tuần cho bạn, mỗi tuần bạn sẽ phải học những mẫu câu nào (bôi vàng). Kèm theo đó sẽ là phần giải thích cặn kẽ ý nghĩa và cách sử dụng (bôi xanh), những từ mới có thể đặt câu với ngữ pháp đó, sau đó là cho bạn những bài tập kèm theo để luyện tập hàng ngày. Mỗi tuần sẽ có 8 ngữ pháp cho bạn học. Bạn nên phân bổ thời gian, lên kế hoạch và có phương pháp học thật hợp lý.

 

Hy vọng bài viết này của Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn làm giàu hơn và phong phú hơn vốn ngữ pháp tiếng Nhật của mình. SOFL chúc các bạn hoàn thành bài thi JLPT N4 thật tốt nhé. Nếu bạn cần tư vấn giải đáp thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline hoặc để lại bình luận dưới bài viết nhé!.

 

Bài viết liên quan