Mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ cho người mới bắt đầu - Trung tâm tiếng nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội


Mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ cho người mới bắt đầu
Thứ ba - 03/10/2017 23:38
Qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất dành cho những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng nhật. Hiện nay có rất nhiều cách học khác nhau khiến bạn hoang mang trong việc lựa chọn, hãy thật tỉnh táo và tìm hiểu kĩ trước khi bắt đầu học nhé.
Mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ
Mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ
 

Mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật.

 
Với mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật trước tiên bạn phải biết được trình tự các bảng chữ cái cần phải học.
 
 + Hiragana: đây là bảng chữ cái mềm, bảng chữ cái phải học đầu tiên của trẻ em Nhật Bản.
 + Katakana: là chữ cứng, là phiên âm các từ nước ngoài ,từ mượn sang tiếng Nhật.
 + Kanji : là chữ dạng tượng hình. Tuy nhiên chữ Kanji rất khó học, nên sẽ mất nhiều thời gian học hơn, và cần nhiều hơn sự chăm chỉ ở bạn. Vì chữ kanji rất khó học nên với những bạn mới làm quen với tiếng Nhật sẽ không phù hợp cho lắm.
Đối với bạn nào mới làm quen với tiếng Nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái là Hiragana và katakana trước, sau đó mới học đến chữ cái Kanji.
 

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana.

 
Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản  gồm có 47 chữ cái và được chia thành 5 hàng là: a,i,u,e,o. Với bảng này Bảng này nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường, nên bắt buộc các bạn phải thuộc làu . Nếu bạn không nhớ hết bảng chữ cái hiragana thì bạn sẽ không thể học tiếp tiếng Nhật.
 
Học bằng flash card là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng rất thành công. Bạn sử dụng một tấm bìa, cắt ra thành từng tấm hình vuông nhỏ. Một mặt ghi chữ cái Hiragana, mặt còn lại ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ). Sau đó đảo lộn các tấm bìa lại với nhau và bắt đầu học  từng tấm bìa một. 
 
Sau khi in hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn học viết theo thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết lâu.
Giao tiếp bằng tiếng Nhật
Giao tiếp bằng tiếng Nhật
 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana.

 
Sau khi học thuộc hết Hiragana, chúng ta chuyển sang học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana. Trong tiếng Nhật ngày nay, bảng chữ katakana thường được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc vay mượn, ngoại lai.
Katakana cũng được sử dụng để viết những từ để biểu diễn một âm thanh - các từ tượng thanh, Katakana đôi khi cũng được sử dụng để viết tên các công ty ở Nhật. 
 
Cũng với phương pháp học flash card bạn  viết chữ katakana ở mặt trên tấm bìa, mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Với cách học như vậy bạn có thể vừa học được Katakana và ôn lại được Hiragana. Đặc biệt, điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái với nhau trước khi học thuộc hết chúng.
 
Ưu điểm: của cách học này là hơn hẳn cách truyền thống, hiệu quả rất tốt, rút ngắn thời gian học tiếng Nhật .
Nhược điểm: bạn chỉ thuộc mặt chữ nhưng hơi khó khăn khi học viết vì thế hãy kết hợp giữa viết và flashcard , bạn đọc đến flashcard nào thì viết ngay lại chữ của flashcard đó vào vở để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 
Trên đây là bài viết mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật, có rất nhiều cách giúp bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả, vì vậy hãy lựa chọn cho mình cách học hiệu quả nhất nhé, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình học. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

 

Danh mục khóa học

Hỗ trợ trực tuyến

Hai Bà Trưng - Hoàng Mai
Thanh Xuân - Hà Đông
Cầu Giấy - Từ Liêm
Long Biên - Gia Lâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 2449

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79772

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5689162