Cách chào hỏi bằng tiếng Nhật

Thứ sáu - 24/04/2015 09:39
Nếu bạn là người yêu thích tiếng Nhật, có thể nói một vài câu trong cuộc sống bằng tiếng Nhật chứ không chỉ bài học thì thật dễ thương. Trung tâm tiếng Nhật SOFL có thể giới thể giới thiệu cho bạn cách chào hỏi bằng tiếng Nhật rất đơn giản.
 
Hoc tieng Nhat
 
 
 Chúng tôi khuyến khích bạn thực hành tiếng Nhật thật nhiều trong cuộc sống
 
Như dân gian đã nói, câu chào cao hơn mâm cỗ. Một câu chào hỏi trong giao tiếp có thể làm một ngày của bạn trở nên tươi sáng, vui vẻ, thâm chí còn nhiều lợi ích hơn thế nữa trong giao thiệp, tạ mối quan hệ. Không chỉ người Việt chúng ta, người Nhật thâm chí còn coi trọng lễ nghi chào hỏi hơn thế nữa. Đối với họ, câu nói xin chào giống như một món quà mang ý nghĩ tôn trọng và nhiệt thành đối với người mình gặp. Thậm chí, bạn cũng có thể trao món quà này cho cả những người xa lạ bạn gặp trên đường. Bạn có thể thấy, không gì dễ hơn việc làm quen và làm cho mọi người cùng vui vẻ.
 
Tiếng Nhật được đánh giái là một ngôn ngữ khá là khó học, chính vì thế nhiều người nghĩ học giao tiếp tiếng Nhật cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, đối với học một vài câu giao tiếp đơn giản, chỉ cần biết cách, bạn sẽ thấy tiếng Nhật vô cùng đơn giản và đáng yêu. Đồng thời, việc giao tiếp không giống như việc ngồi làm bài tập hay tập viết từ vựng tiếng Nhật dài lê thê hằng ngày. Nếu biết nói một câu, bạn sẽ tự cảm thấy có thêm hứng thú và động lực học thêm các câu giao tiếp khác, qua đó hiệu suất học rất cao.
 

Hãy bắt đầu bằng những câu chào hỏi tiếng Nhật này nhé

 

 

1. おはようございます    (Ohayou gozaimasu): Chào buổi sáng

2. こんにちは (Konnichiwa): Sử dụng để chào bất kể là buổi tối hay ban ngày

3. こんばんは (Konbanwa): Chào buổi tối

4. お久しぶりです (Ohisashiburidesu): Lâu quá không gặp

5. お元 気ですか (Ogenkidesuka): Bạn khoẻ không?

6. 最近 どうですか (Saikin doudesuka): Dạo này bạn thế nào?

7. さようなら (Sayounara): Tạm biệt!

8. お休みなさい    (Oyasuminasai): Chúc ngủ ngon!

9. 気をつけて (Ki wo tsukete): Bảo trọng nhé!

10. 貴方のお父様によろしくお伝 え下さい (Anata no otousama ni yoroshiku otsutae kudasai): Cho tôi gửi lời hỏi thăm cha bạn nhé!

11. またよろしくお願いします (Mata yoroshiku onegaishimasu): Lần tới cũng mong được giúp đỡ

12. 頑張って!(Ganbatte): Cố gắng lên, cố gắng nhé!

13. 今晩は (Konbanwa): Chào buổi tối sẽ được dùng bắt đầu lúc 18:00, đây được xem là câu chào buổi tối thông dụng nhất tại Nhật Bản tương đương với good evening trong tiếng anh.

14. こんばんわ (Konbanwa): こ ん ば ん は và こんばんわ có cách phát âm tương tự nhau, chỉ khác nhau ở âm cuối là は và わ. Đây cũng là câu chào buổi tối được khá nhiều người sử dụng

15. お休みなさい (Oyasuminasai): Oyasuminasai là cách chào tạm biệt vào buổi tối có nghĩa giống từ chúc ngủ ngon.

16. 0843: Đây được xem là câu chào buổi tối được các tên Nhật hay sử dụng. Trong đó 0843 sẽ đọc là maru hasu shi san (đọc nhanh maru has shi san) có nghĩa tương đương với oyasumi. Bgoài ra : 0843 14106 (オヤスミ アイシテル)có nghĩa là chúc ngủ ngon, em yêu anh (anh yêu em) !

17. よ ぉ (Yoo!) : Xin chào

18. や っ ほ ~ (Yahho ~) : Chào!

Một cách ngắn gọn để chào nhau bằng tiếng Nhật, thường được các bạn nam sử dụng nhiều hơn.

19.最近どう? (saikin dō): “Dạo này thế nào?”, “Có gì mới không?”. Đây là cách hỏi thăm nhẹ nhàng của các anh chị em trong một gia đình, hoặc bạn bè thân thiết.

20.久しぶり (Hisashiburi): “Lâu rồi mới gặp” là cách chào hỏi khá thân thiện, khi gặp một người quen lâu năm không gặp.

 

21.もしもし(Moshi Moshi): dùng để nói xin chào khi nghe điện thoại


 

 
Hoc tieng nhat online
 
 
 

Bạn có thể thấy rất đơn giản phải không? Nếu từ đây bạn có hứng thú học thêm tiếng Nhật một cách chính thức, bạn có thể đến với Nhật ngữ SOFL để được tư vấn. Bây giờ, khi bạn gặp người Nhật hoặc những người bạn cùng yêu thích tiếng Nhật như mình, bạn có thể dễ dàng tạo sự hứng khởi cho một cuộc trò chuyện bằng một câu chào dễ thương. Hãy chuẩn bị thêm một nụ cười, ra ngoài và thực hành ngay thôi!

 

Bài viết liên quan