Cách chào hỏi bằng tiếng Nhật

Thứ năm - 23/04/2015 22:39
Nếu bạn là người yêu thích tiếng Nhật, có thể nói một vài câu trong cuộc sống bằng tiếng Nhật chứ không chỉ bài học thì thật dễ thương. Trung tâm tiếng Nhật SOFL có thể giới thể giới thiệu cho bạn cách chào hỏi bằng tiếng Nhật rất đơn giản.
 
Hoc tieng Nhat
 
 
 Chúng tôi khuyến khích bạn thực hành tiếng Nhật thật nhiều trong cuộc sống.
 
Như dân gian đã nói, câu chào cao hơn mâm cỗ. Một câu chào hỏi trong giao tiếp có thể làm một ngày của bạn trở nên tươi sáng, vui vẻ, thâm chí còn nhiều lợi ích hơn thế nữa trong giao thiệp, tạ mối quan hệ. Không chỉ người Việt chúng ta, người Nhật thâm chí còn coi trọng lễ nghi chào hỏi hơn thế nữa. Đối với họ, câu nói xin chào giống như một món quà mang ý nghĩ tôn trọng và nhiệt thành đối với người mình gặp. Thậm chí, bạn cũng có thể trao món quà này cho cả những người xa lạ bạn gặp trên đường. Bạn có thể thấy, không gì dễ hơn việc làm quen và làm cho mọi người cùng vui vẻ.
Tiếng Nhật được đánh giái là một ngôn ngữ khá là khó học, chính vì thế nhiều người nghĩ học giao tiếp tiếng Nhật cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, đối với học một vài câu giao tiếp đơn giản, chỉ cần biết cách, bạn sẽ thấy tiếng Nhật vô cùng đơn giản và đáng yêu. Đồng thời, việc giao tiếp không giống như việc ngồi làm bài tập hay tập viết từ vựng tiếng Nhật dài lê thê hằng ngày. Nếu biết nói một câu, bạn sẽ tự cảm thấy có thêm hứng thú và động lực học thêm các câu giao tiếp khác, qua đó hiệu suất học rất cao.
 

Hãy bắt đầu bằng những câu chào hỏi tiếng Nhật này nhé

 
おはようございます ohayogozaimasu : chào buổi sáng
こんにちは –konnichiwa : xin chào, chào buổi chiều
こんばんは – konbanwa : chào buổi tối
おやすみなさい-oyasuminasai : chúc ngủ ngon
さようなら-sayounara : chào tạm biệt
ありがとう ございます arigatou gozaimasu : xin cảm ơn
すみません-sumimasen : xin lỗi…
おねがいします-onegaishimasu : xin vui lòng
 
 
Hoc tieng nhat online
 
Xem ngay ưu điểm học tiếng Nhật trực tuyến mang lại
 

Bạn có thể thấy rất đơn giản phải không? Nếu từ đây bạn có hứng thú học thêm tiếng Nhật một cách chính thức, bạn có thể đến với Nhật ngữ SOFL để được tư vấn. Bây giờ, khi bạn gặp người Nhật hoặc những người bạn cùng yêu thích tiếng Nhật như mình, bạn có thể dễ dàng tạo sự hứng khởi cho một cuộc trò chuyện bằng một câu chào dễ thương. Hãy chuẩn bị thêm một nụ cười, ra ngoài và thực hành ngay thôi!

 

Bài viết liên quan