Nguyên tắc tự học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày thành thạo

Thứ tư - 06/07/2016 20:03
Để sử dụng tiếng Nhật thành thạo trong giao tiếp hàng ngày, mỗi người cần phải tìm ra cách học sao cho phù hợp với trình độ, khả năng hiện tại và điều kiện học của mình.
 
tu hoc tieng nhat giao tiep
Nguyên tắc tự học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày thành thạo

 

Nguyên tắc 1: Tự học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày thông qua cách luyện phát âm tiếng Nhật

 
Phát âm tiếng Nhật không chuẩn là một trong những yếu điểm lớn nhất của đa số người học tiếng Nhật. Học phát âm cực kỳ quan trọng bởi khi bạn nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất . 
 
Đặc biệt là với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, luyện phát âm tiếng Nhật là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai khó sửa về sau. Hãy tập nói đúng trước khi học nói hay nhé!
 

Nguyên tắc 2: Tự học tiếng Nhật giao tiếp qua từ vựng

 
Nguyên tắc học từ vựng hiệu quả là học trong cụm từ, trong câu tránh học các từ đứng đơn lẻ một mình. Để cải thiện khả năng nhớ từ vựng của mình một cách hiện quả nhất thì hãy vận dụng càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể nói chưa được tự nhiên, nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn nhiều đấy.
 
tu hoc tieng nhat giao tiep qua tu vung
Tự học tiếng Nhật giao tiếp qua từ vựng
 
Điều cốt lõi của việc học từ vựng là đưa chúng vào các tình huống quan thuộc hàng ngày và nói càng nhiều càng tốt. Ví dụ như khi bạn update status trên facebook, nhắn tin cho bạn bè,... Đây là những cách học cực hiệu quả.
 

Nguyên tắc 3: Rèn luyện các tự học tiếng Nhật giao tiếp qua việc học nói

 
Nói là một kỹ năng quan trong khi học bất kỳ ngôn ngữ nào. Vậy nên để thành công các bạn không nên quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp thuần thục bằng tiếng Nhật.
 
Để bước vào khóa học nói thực thụ bạn nên có nền tảng ngôn ngữ nhất định: Từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu,... Và tiếp theo là:
- Nghe, đọc theo các đoạn hội thoại có sẵn trong sách giáo trình,... các file nghe về các chủ đề thông dụng,... Việc kết hợp nghe và đọc sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe vừa học được cách phát âm, ngữ điệu nói, và cả cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản và thường gặp hàng ngày.
 
Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, tìm các ban có chung sở thích cùng nhau luyện tập để cùng nhau tiến bộ. Đây là cách học vừa đơn giản vừa hieuj quả lại rất tiết kiệm đấy!
 

Nguyên tắc 4: Nâng cao kỹ năng giao tiếp hàng ngày


tu hoc tieng nhat giao tiep tai nha
Nâng cao kỹ năng giao tiếp hàng ngày
 
Để nói tốt 1 bài khóa trong sách giáo trình bạn cần trải qua những bước sau : Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Trước khi nghe hãy tập trung suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán những gì sắp nghe, nghe ý chính trước để trả lời những câu hỏi tổng quát, rồi sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần càng chi tiết càng tốt để hoàn tất các câu hỏi trong bài.
 
Nguyên tắc cơ bản nhất cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là bạn cố gắng luyện  nghe tiếng Nhật càng nhiều càng tốt. Hãy cố gắng lên mạng tìm tòi thật nhiều tài liệu hay để có thể tự hoc và có thể như nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Nhật có phụ đề tiếng Nhật … 
 
Để tự học tiếng Nhật giao tiếp thành thạo là không hề đơn giản khi bạn không có ý chí phấn đấu hết sức mình, hãy tập cho mình những thói quen hàng ngày qua việc tự học tiếng Nhạt thông qua những nguyên tắc và lộ trình mà mình đã hướng cho bạn ở trên  để rèn luyện kỹ năng tự học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhé! Chúc các bạn thành công.
 

Bài viết liên quan