Làm thế nào để học tiếng Nhật tốt

Thứ ba - 20/09/2016 09:30
Làm thế nào để học tiếng Nhật tốt? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu những bí kíp học tiếng Nhật hiệu quả của các giảng viên dạy tiếng Nhật tại SOFL nhé.
lam sao de hoc tot tieng nhat
Làm thế nào để học tiếng Nhật tốt
 
Với phát triển và hội nhập nhu hiện nay thì việc biết tiếng Nhật mở ra rất nhiều cơ hội cả về học tập và việc làm. Hiểu được tầm quan trọng đó và bạn muốn đầu tư học tiếng Nhật. Tuy nhiên lại băn khoăn không biết làm thế nào để học tiếng Nhật nhanh, hiệu quả mà không tốn kém chi phí?
 
Những gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học, chinh phục thành công tiếng Nhật đấy:
 

Làm thế nào để học tiếng Nhật tốt?

 

1. Nên học nghe trước nếu muốn học tốt tiếng Nhật.

Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn học tiếng Nhật tốt. Thông thường nếu bạn nghe tốt thì sẽ nói rất tốt. Vì vậy khi bắt tay vào học tiếng Nhật, bạn nên học nghe. 
 
Mỗi ngày dành khoảng 1-2 tiếng để học nghe sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật hiệu quả đó. Điều quan trọng là bạn nên nghe thường xuyên và duy trì thói quen đó hàng ngày. Bắt đầu nghe những chủ đề mình thích, nghe như tắm trong ngôn ngữ và sau đó nghe để làm bài tập.
 

2. Học tiếng Nhật một cách chủ động.

Bạn luôn đặt ra câu hỏi "làm thế nào để học tốt tiếng Nhật" nhưng đã bao giờ bạn nghĩ mình phải học tiếng Nhật một cách chủ động chưa? 

cach hoc tieng nhat hieu qua
Học tiếng Nhật một cách chủ động
 
Bạn đăng ký một khóa học tiếng Nhật sơ cấp và lên lớp 2-3 buổi / tuần? Làm bài tập trong sách và làm theo lời cô giáo dặn? Cái mà ít người làm là biến tiếng Nhật thành một kiến thức chủ động , một phần của cuộc sống hàng ngày mà chúng ta thu thập, sử dụng mọi lúc mọi nơi nếu có thể.
 
Học chủ động ở đây là học phải có mục đích, học để làm gì và mục tiêu như thế nào? Dựa vào những mục tiêu đó bạn sẽ tìm cho mình cơ hội tích lũy vốn ngôn ngữ mà mình đang học.
 

3. Tập trả lời câu hỏi khi học tiếng Nhật

Khi học nghe, ngoài việc nhắc lại theo lời thoại, bạn nên học cách trả lời câu hỏi. Trong các bài học có đoạn thoại ngắn, bạn nghe các câu hỏi và dừng lại để trả lời. Học theo cách này bạn sẽ luyện được phản xạ khi học tiếng Nhật. Bạn sử dụng các câu chuyện nghe và trả lời nó như thế nào?
 
Rất đơn giản! Hãy tìm một giáo viên người bản ngữ và yêu cầu học kể câu chuyện , hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Điều nayd sẽ giúp bạn suy nghĩ nhanh bằng tiếng Nhật khi học. Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả.
 

4. Tập thói quen ghi chép

ghi chep that nhieu khi hoc tieng nhat
Ghi chép thật nhiều khi học tiếng Nhật
 
Hàng ngày chúng ta tiếp nhận rất nhiều thông tin, kiến thức nên việc nhớ nhớ, quên quên là chuyện dễ hiểu. Vì vậy để tránh tình trạng này bạn nên tập thói quen ghi chép. Ghi chép lại những gì cần nhớ. Cách ghi chép kho học nhất là phân loại những gì bạn ghi chép được thành một hệ thống như vậy dễ nhớ hơn.
 

5. Tìm địa chỉ học tiếng Nhật uy tín

Ngoài phương pháp tự học thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thành cô tại các trung tâm Tâm tiếng Nhật uy tín. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ đào tạo tiếng Nhật cho các bạn lựa chọn. Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, nếu bạn không có thời gian tham gia các lớp học offline thì có thể lựa chọn học tiếng Nhật online, học tiếng Nhật trực tuyến.
 
Học tiếng Nhật trực tuyến tiết kiệm thời gian, thích hợp với những người bận rộn. Là trung tâm đầu tiên triển khai chương trình học tiếng Nhật trực tuyến , cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, đội ngũ giáo viên người Nhật - trung tâm Tiếng Nhật SOFL chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao level và chinh phục thành công tiếng Nhật trong thời gian ngắn.
 
Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn định hướng về phương pháp học tiếng Nhật . Học tiếng Nhật không lúc nào là quá muôn vì vậy hãy bắt đầu ngay hôm nay nào!

Trung tâm Tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ đã chọn nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 
 
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/

Bài viết liên quan