Cách học tiếng Nhật hiệu quả ngay từ bảng chữ cái - Trung tâm tiếng nhật SOFL - SOFL 日本語センター Luyện thi tiếng nhật


Cách học tiếng Nhật hiệu quả ngay từ bảng chữ cái
Thứ tư - 11/03/2015 16:53
Hầu hết đều cho rằng cách học tiếng Nhật khó hơn ngoại ngữ khác. Cái khó của tiếng Nhật là ở bảng chữ cái , không giống với ngoại ngữ khác. Tiếng Nhật có hai bảng chữ cái khác nhau là Hiragana và Katakana ngoài ra lại có cả chữ Kanji nữa. Như vậy vấn đề mấu chốt của học tiếng nhật chính là ở bảng chữ cái phải không các bạn. Khi chúng ta học chắc bảng chữ cái thì tiếng Nhật sẽ trở nên rất dễ dàng.

cách học tiếng nhật hiệu quả nhất

 
Bình thường , để học tiếng Nhật sẽ phải mất từ 3 tuần - 1 tháng  học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana thêm vài ngày  "không đụng đến" để quên hết tất cả. Nhưng nếu các bạn biết cách học thì tôi dám chắc rằng chỉ mất 1 tuần để bạn học bảng chữ cái và khó bị quên. Hôm nay tôi chia sẻ tới các bạn cách học bảng chữ cái để đạt được kết quả tốt nhất. Đây là những phương pháp tối ưu nhất, phần còn lại tùy thuộc vào quyết tâm của bạn thôi đó.
 
Đầu tiên các bạn phải hiểu rõ được tiếng Nhật có 4 loại chữ: chữ Hiragana, chữ Katakana, chữ Kanji và chữ Romaji. Tôi sẽ giải thích từng loại chữ cho bạn hiểu như sau
 
- Chữ Romaji là chữ phiên âm theo kí tự La tinh. Chữ này chỉ dành cho những người học tiếng Nhật và người Nhật họ không dùng chữ này. 
 
- Chữ Hiragana:  Hay còn gọi là chữ mềm. Trẻ em Nhật Bản sẽ phải học chữ Hiragana đầu tiên trong hệ thống chữ cái Nhật. Chữ này được sử dụng khá thông dụng.
 

cách học chữ cái tiếng nhật

 
- Chữ Katakana: Là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật.  Ví dụ nước Mỹ trong tiếng Anh là America thì trong tiếng Nhật là アメリカ (đọc là Amerika )
 
- Chữ Kanji: theo wiki thì đây là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ  được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. Tuy nhiên học chữ Kanji không thể một sớm một chiều, bạn phải kiên trì và học dần.  Ngay đến cả người Nhật Bản cũng thấy khó học.
 
 Chính vì vậy, bạn cần phải học thuộc Hiragana, Katakana trước sau đó mới học chữ Kanji.Nói đến đây là đã thấy khó và hơi nản lòng phải không? Tuy nhiên nếu kiên trì thực hiện theo các bước sau bạn sẽ thấy tiếng Nhật rất thú vị và hứng thú với nó ngay.


 

học bảng chữ cái tiếng nhật thế nào nhớ nhanh nhất

 
 
 
Đầu tiên là bạn lướt qua hết để nhớ mặt chữ, tìm đến trung tâm học tiếng Nhật hoặc nhờ thầy cô để biết cách phát âm chữ cái đúng ngay từ đầu.
 
 Sau đó là luyện viết chữ, lưu ý là phải viết thật nhiều, đều đặn. Khi viết phải đọc theo như thế sẽ luyện được phản xạ rất nhanh cho bạn đấy. Chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra khoảng 30 phút để viết ra giấy thì với bạn nào trí nhớ tốt cũng chẳng cần đến 1 tuần 
 
Hãy hát theo bảng chữ cái. Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Trong mọi cách để học thuộc, thì hát là một cách được chấm điểm cao nhất cho trí nhớ. Và  bạn không biết cách kết hợp các chữ cái thành một bài hát? Đừng lo lắng,  Trung tâm nhật ngữ có một bài hát dành riêng cho bảng chữ cái Hiragana và Katakana rất dễ dàng và dễ hát dành cho bạn. Hãy truy cập vào trung tâm tiếng nhật SOFL xem ở phần video và bạn sẽ tìm ra điều thú vị đó.
 

cách viết chữ cái tiếng nhật
Bạn cũng có thể học qua các lớp học tiếng nhật trực tuyến của trung tâm.
 
Cũng bắt đầu bằng dạy mặt chữ, sau đó đến phần luyện tập. Tại trung tâm dạy tiếng Nhật, các bạn sẽ được tương tác nhiều hơn với giáo viên, bạn bè, được chữa những lỗi mình hay mắc phải và luôn có động lực để tiến bộ khi có các bạn xung quanh thúc đẩy mình phải không nào.
 
 Trung tâm tiếng Nhật Sofl chúc bạn thành công!
 
Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
 
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
 
Email: nhatngusofl@gmail.com
 
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
 
 

Tác giả bài viết: Trung tâm Nhật ngữ SOFL

Nguồn tin: trungtamnhatngu.edu.vn

Bài viết liên quan

 

Danh mục khóa học

Hỗ trợ trực tuyến

Hai Bà Trưng - Hoàng Mai
Thanh Xuân - Hà Đông
Cầu Giấy - Từ Liêm
Long Biên - Gia Lâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 3578

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98379

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4350888