Cách học tiếng Nhật hiệu quả

Thứ hai - 19/09/2016 09:51
Bạn đang học tiếng Nhật, đang loay hoay trong cuốn giáo trình tiếng Nhật mà chưa tìm được hướng đi tốt nhất? Vậy hãy cùng điểm qua các cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất nhé.
cach hoc tieng nhat hieu qua
Cách học tiếng Nhật hiệu quả
 
Dù học bất kỳ môn ngoại ngữ nào, người học cần đảm bảo 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết. Tùy theo mục đích cụ thể của mỗi người mà có sự nỗi trội về một kỹ năng nào đó. Ví dụ như người đi làm sẽ tập trong củng cố kỹ năng nghe, nói, các bạn luyện thi lực tiếng Nhật sẽ đầu tư thời gian vào luyện đề thi,....
 
Thực tế cho thấy rằng, dù bạn muốn nổi trội ở lĩnh vực nào thì bạn vẫn cần phải đảm bảo những kiến thức nền tảng về nhữ pháp, từ vựng. Đặc biệt chú trọng đến các phát âm, cách nói và khả năng nghe phản xạ.
 
Trung tâm Tiếng Nhật SOFL chia sẻ với các bạn cách học tiếng Nhật hiệu quả theo 4 kỹ năng cơ bản như sau:
 

1. Cách học nghe tiếng Nhật hiệu quả.

 

Nghe là một kỹ năng quan trọng và khó. Vậy nên cần phải đầu tư thời gian, công sức để luyện nghe. Có thể nghe theo nghe vô thức hoặc nghe có ý thức.
 
Nghe trên mạng ,đặc biệt là nghe trực tiếp từ người Nhật là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó nghe nhạc, xem phim Nhật Bản cũng giúp bạn học nghe tiếng Nhật tiến bộ hơn rất nhiều đấy.

hoc nghe tieng nhat
Học nghe tiếng Nhật mỗi ngày

2. Cách học nói tiếng Nhật hiệu quả.

 

Tất nhiên, đối với người mới bắt đầu học tiếng Nhật bạn cần nói tiếng Nhật đúng trước khi muốn nói hay. Tập trung nói đúng những từ có bản thay vì cố gắng nói đúng ngữ pháp khó những câu dài. Chú trọng tập nói thông thạo những chủ đề thông dụng như giới thiệu bản thân, chào hỏi, quê quán,... từ đó tiếp tục nâng cao theo cấp độ học.
 
Muốn nói tiếng Nhật giỏi mà nhanh bạn không nên chú trọng vào ngữ pháp mà hãy bắt chước ngữ điệu của người Nhật. Và điều quan trọng là bạn cần có một vốn từ vựng tiếng Nhật đủ dùng và tăng đều theo cấp độ tiếng Nhật.
 

3. Cách học đọc tiếng Nhật hiệu quả.

 

Để đọc tiếng Nhật trôi chảy bạn cần luyện tập nhiều lần để có thể nhận mặt chữ nhanh chóng, có sự ngắt nghỉ và hướng đến đọc đúng ngữ điệu.
 
Đọc sách báo, truyện tiếng Nhật sẽ giúp bạn đọc tốt hơn đấy. Lựa chọn các chủ đề phù hợp với sở thích cũng như trình độ để tạo hứng thú cũng như kết hợp học những từ vựng, cấu trúc câu luôn nhé.

luyen doc tieng nhat
Cách đọc tiếng Nhật hiệu quả
 

4. Cách học viết tiếng Nhật hiệu quả.

 

Viết tiếng Nhật trước tiên đòi hỏi phải rõ nét và đúng ngữ pháp. Vì vậy các bạn chú ý luyện viết tiếng Nhật đúng, đẹp nếu không thể viết hay hãy viết đúng trước nhé.
 
Điều kiên quyết cuối cùng là sự kiên trì ,chăm chỉ. Việc học tiếng Nhật không bao giờ là dễ dàng vậy nên chúng ta cần phải kiên trì ở giai đoạn đầu, cố gắng ở giai đoạn sau kết hợp cùng cách học tiếng Nhật hiệu quả chắc chắn sẽ nhanh giỏi.
 
Trugn tâm Tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ đã chọn nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 
 
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/

Bài viết liên quan