Những cụm từ miêu tả những thói xấu của sinh viên bằng tiếng Nhật

Lười biếng, trốn học, ngủ gật trong lớp hay gian lận trong kiểm tra thi cử, không tuân theo quy định,… chính là những thói xấu của sình viên. Vậy để diễn tả những cụm từ này bằng tiếng Nhật thì nói như thế nào? Cùng SOFL theo dõi qua bài học ngày hôm nay.

Những ai đang hoặc đã từng là sinh viên có lẽ đều có cho mình những kỷ niệm đẹp, có thể là những ngày cả lớp tụ tập liên hoan, hay những tiết bùng học, đi muộn, ngủ gật trong lớp,…

Bạn có bao giờ bị xếp vào hàng sinh viên cá biệt, sinh viên tồi? Nếu có thì chắc hẳn những lỗi dưới đây không quá xa lạ với bạn rồi đúng không nào?

Cụm từ miêu tả thói xấu của sinh viên bằng tiếng Nhật

Những cụm từ chỉ thói xấu của sinh viên bằng tiếng Nhật

Ngủ gật trong lớp là một trong những thói xấu mà sinh viên hay bị bắt lỗi nhiều nhất

Kanji

規則に従わない

きそくにしたがわない

kisoku nishitagawanai

Không tuân theo quy định

反抗

はんこう

hankōu

Phản kháng

テストでカンニングする

Gian lận trong khi kiểm tra

宿題をしない

しゅくだいをし ない

Không làm bài tập về nhà

盗作 (n)

とうさく

Đạo văn

落第する (v)

らくだいする

Thi trượt

Trên đây là một số cụm từ miêu tả thói xấu của sinh viên bằng tiếng Nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cao khả năng giao tiếp hay là người mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Nhật thì hãy đăng ký ngay cho mình một khóa học giao tiếp tiếng Nhật của Trung tâm Nhật ngữ SOFL nhé.

Với hai khóa học giao tiếp cơ bản và nâng cao, các bạn sẽ được học cùng đội ngũ giáo viên Việt - Nhật giàu kinh nghiệm, môi trường học thân thiện, chuyên nghiệp và đậm chất Nhật Bản. Phương pháp học Shadowing sẽ giúp học viên giao tiếp tự nhiên và thuần thục nhất…. và còn rất nhiều điều bất ngờ, thú vị khác khi bạn tham gia khóa học của SOFL. Liên hệ ngay Hotline: 0962 461 288 - 0917 861 288 để được tư vấn miễn phí.