Học bảng chữ cái Hiragana, Katakana qua bài hát

Thứ hai - 11/11/2019 21:22
Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua bài hát là một trong số những cách học hiệu quả được chia sẻ nhiều nhất từ các học viên mới bắt đầu học tiếng Nhật.

 

Bảng chữ cái tiếng Nhật là gì?

Bảng chữ cái tiếng Nhật là kiến thức đầu tiên mà người học cần nắm vững khi làm quen với tiếng Nhật. Trong hệ thống Giáo dục Nhật Bản có 4 bảng chữ cái cần học như sau:

  • Bảng chữ mềm Hiragana
  • Bảng chữ cứng Katakana
  • Bảng chữ Hán Kanji
  • Bảng phiên âm Romaji

 

➢ Bảng chữ cứng và bảng chữ mềm đều gồm 46 chữ cái chính, chia là 5 hàng theo thứ tự a - i - u - e - o, và 25 chữ trong bảng âm đục + 33 chữ trong bảng âm ghép.

➢ Sau khi học thuộc hai bảng chữ cái này các bạn có thể bắt đầu học từ vựng và ngữ pháp cơ bản, đồng thời có thể đọc hiểu được các văn bản tiếng Nhật không được viết bằng chữ Kanji.

➢ Bảng chữ Hán sẽ được dạy xuyên suốt trong quá trình học tập tiếng Nhật của các bạn. Số lượng chữ Kanji cần học theo yêu cầu của Bộ Giáo dục Nhật Bản là 1945 chữ.

➢ Bảng phiên âm Romaji giúp người học có thể dễ dàng hơn trong việc phát âm tiếng Nhật, tuy nhiên không nên lệ thuộc vào bảng chữ này khi các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật nhé.

 

Hiệu quả của việc học bảng chữ cái tiếng Nhật qua bài hát

Học bảng chữ cái qua bài hát giúp bạn tránh được cảm giác buồn chán, nản lòng như lúc ngồi học “chay”.

Các hình ảnh sinh động trong Video kích thích trí tưởng tượng và khả năng ghi nhớ của người học.

Giai điệu lặp đi lặp lại của lời bài hát giúp học viên dễ dàng nhớ bảng chữ cái, đồng thời có thể nhẩm bài bất cứ lúc nào.

 

Học bảng chữ cái Hiragana, Katakana qua bài hát

Bạn là người yêu thích Văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản và đang bước đầu học tiếng Nhật? Hãy cùng với trung tâm tiếng Nhật SOFL học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana qua bài hát nhé.

 

Bài viết liên quan