Mách bạn cách tự học tiếng Nhật sơ cấp - Trung tâm tiếng nhật SOFL - SOFL 日本語センター Luyện thi tiếng nhật

Hai Bà Trưng - Hoàng Mai : Miss Điệp - 0962 461 288 Thanh Xuân - Hà Đông : Miss Dung - 0986 841 288 Cầu Giấy - Từ Liêm : Miss Tuyền - 0964 66 12 88 Long Biên - Gia Lâm : Miss Vũ Dung - 0981 961 288
 
** CHÀO MỪNG HỌC VIÊN MỚI TẠI LONG BIÊN **

GIẢM
10HỌC PHÍ CHO HỌC VIÊN ĐĂNG KÍ TẠI CƠ SỞ 4 LONG BIÊN

TRƯỚC NGÀY
 25/09


Tặng 100% học phí khóa tiếp theo cho 3 học viên xuất sắc nhất trong lớp!

Học tiếng Nhật cơ bản, luyện thi tiếng nhật Kyu N trực tiếp với giáo viên Nhật Bản tại trung tâm Nhật ngữ SOFL
Giáo viên NHật bản trực tiếp giảng dạy tại tất các khóa học tại trung tâm! 


   Tặng 50% học phí cho các học sinh nghèo vượt khó. 
Tặng 50% học phí cho con em thương binh liệt sĩ !

 
 

Hỗ trợ trực tuyến

Hai Bà Trưng - Hoàng Mai
Thanh Xuân - Hà Đông
Cầu Giấy - Từ Liêm
Long Biên - Gia Lâm

BÀI MỚI ĐĂNG - 最新記事

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 1877

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12147

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4136753

TIN NỘI BỘ

LỊCH LÀM VIỆC CỦA TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SOFL

 

    Trung tâm  Nhật Ngữ SOFL làm
    việc tất cả các ngày trong tuần
    từ thứ 2 đến chủ nhật
    Thời gian:  8h -21h hàng ngày

GIẢNG DẠY TẠI DOANH NGHIỆP

HÌNH ẢNH TRUNG TÂM

Home » Tin Tức » HỌC TIẾNG NHẬT MỖI NGÀY

Mách bạn cách tự học tiếng Nhật sơ cấp

Thứ tư - 24/02/2016 10:20
Các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật đã biết cách nhanh chóng thích ứng và học tốt ngôn ngữ này chưa? Hãy để trung tâm Nhật Ngữ SOFL mách bạn cách tự học tiếng Nhật sơ cấp phù hợp nhất dành cho người mới nhé.
Cách tự học tiếng Nhật trình độ sơ cấp

Cách tự học tiếng Nhật trình độ sơ cấp

Như các bạn đã tìm hiểu và biết, tiếng Nhật là một dạng ngôn ngữ tượng hình khác với những ngôn ngữ tiếng latinh quen thuộc như tiếng Việt hay tiếng Anh. Đối mặt với một ngôn ngữ hoàn toàn mới và khó như thế này, chắc chắn có không ít bạn gặp khó khăn khi không biết học từ đâu, học cái gì và học như thế nào?
 
Đầu tiên, người mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ phải nhập môn với các bài học ở trình độ cơ bản nhất như : Bảng chữ cái, cách ghép chữ, các đọc, viết , chào hỏi, giới thiệu bản thân , các tình huống giao tiếp thông thường,...song song với đó là các ngữ pháp nền tảng như cấu trúc, thành phần câu, cách chia động từ,...
 
Trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã tổng hợp và chia sẽ cùng các bạn cách tự học tiếng Nhật sơ cấp cực kỳ hiệu quả theo các bước như sau :

 
Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
 
1. Nhập môn với bảng chữ cái tiếng Nhật
 
Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái : Hiragana, Katakana và Kanji. Trình tự học các bảng này như sau:
 
- Mở đầu là học Hiragana: Đây là bảng chữ cái mềm và là bảng chữ cái mà trẻ em Nhật Bản phải học đầu tiên.
- Tiếp đến là Katakana : Là chữ cứng , phiên âm các từ vay mượn , từ nước ngoài sang tiếng Nhật.
- Kết thúc là Kanji : Là chữ Hán cổ dạng tượng hình . Chữ Kanji được sử dụng nhiều kể cả trong các bài thi năng lực . Tuy nhiên Kanji lại rất khó nên người học cần phải đầu tư nhiều thời gian và thực sự chăm chỉ . Ở trình độ sơ cấp , mới làm quen với tiếng Nhật thì chưa cần để ý đến bảng chữ cái này bởi nó rất khó dễ làm bạn nản trí khi học.
 
Một số mẹo giúp bạn học bảng chữ cái nhanh nhất đó là : học bằng phương pháp cơ bắp (Viết thật nhiều) , học qua hình ảnh và flashcard, học qua bài hát,... 
 
Một lưu ý nhỏ khi học bảng chữ cái tiếng Nhật đó là bạn nên chú trong vào việc phát âm từng chữ một cách thật chuẩn xác để tạo tiền đề vững chắc cho việc nói tiếng Nhật đúng và hay sau này.

2. Học số tiếng Nhật
 
Số đếm trong tiếng Nhật cũng áp dụng cách gộp số như tiếng Việt nên hệ thống số trong tiếng Nhật khá đơn giản và có quy tắc. Khi bạn đã nắm chăc mười con số đầu tiên thì bạn có tuể học đếm đến 99 một cách dễ dàng. Tìm và đọc bài viết các đếm số trong tiếng Nhật trên website : Trung tâm Nhật Ngữ SOFL nhé.
 
3. Học từ vựng và mẫu câu giao tiếp ngắn
 
Do mới bắt đầu học tiếng Nhật nên người học cần bổ sung rất nhiều từ vựng thông dụng và các mẫu câu giao tiếp ngắn. Đây là những nội dung đơn giản bạn có thể học bất cứ lúc nào , không cần có người hướng dẫn hay phụ thuộc vào giáo trình.
 
​Muốn giao tiếp tốt, học giỏi tiếng Nhật bạn cần rất nhiều từ vựng, mẫu câu. Vậy nên hãy tự mình trau dồi, tích lũy thêm thật nhiều và đừng quên khâu thực hành giao tiếp thực tế những gì mình học nhé. THam khảo thêm các từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề mà trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã tổng hợp và chia sẽ nhé.
 
Ngữ pháp tiếng Nhật cũng quan trọng không kém gì từ vựng bởi nó là sơi dây liên kết các từ vựng làm cho câu tiếng Nhật có nghĩa . Ngữ pháp tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp là những mẫu câu phổ biến gặp nhiều trong khẩu ngữ hàng ngày
 
Khi học ngữ pháp, công việc quan trọng nhất là bạn phải nắm vững các cấu trúc câu, các thành phần câu và vị trí các thành phần trong câu đó. Để nhớ nhanh, lâu các nhữ pháp bạn nên vừa học cấu trúc vừa vận dụng nó vào đặt các mẫu câu qua vốn từ vựng sẵn có. Vừa học ngữ pháp vừa ôn luyện lại vốn từ vựng một công đôi việc, còn gì bằng?
 
Học tiếng Nhật là cả một quá trình lâu dài nên thay vì học nhảy có, học cấp tốc người mới học tiếng Nhật nên học thật chậm, thật chắc các bài học tiếng Nhật sơ cấp mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Chắc chắn việc học của bạn sẽ hiểu quả và cho kết quả bất ngờ đấy . Trung tâm Nhật Ngữ SOFL chúc các bạn học tốt ngay từ khi mới bắt đầu nhé.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng Nhật SOFL

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn