Lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao tại SOFL

Thứ tư - 08/11/2017 22:27
Muốn giỏi tiếng Nhật, trước hết bạn cần phải nắm vững lộ trình học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Qua bài viết này, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu lộ trình học tốt nhất nhé.


lo trinh hoc tieng Nhat tu co ban den nang cao

Lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao tại SOFL

 

Lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao tại SOFL:

 

Vạn sự khởi đầu nan, thật khó cho một bạn chưa biết gì, hoặc chưa biết nhiều về tiếng Nhật có thể tự thiết lập cho mình một lộ trình học tiếng Nhật hợp lý. Bởi vậy, hi vọng rằng bài viết dưới đây có thể giúp các bạn tham khảo và có thể tự xác định được lộ trình học tiếng Nhật của chính mình. Lộ trình chủ yếu là dựa theo nội dung cuốn giáo trình tiếng Nhật Minna No Nihongo (giáo trình tiếng Nhật phổ biến và áp dụng chung cho toàn thế giới). Có thể chia tiếng Nhật ra thành 3 trình độ chính:

Sơ cấp (N5 & N4)
Trung cấp (N3)
Cao cấp (N1 & N2)

Với trình độ sơ cấp N5, bạn nên tham gia một khóa học tiếng Nhật sơ cấp để được hướng dẫn cách học đúng và hiệu quả, đồng thời sẽ đỡ bị “sốc” vì độ khó của tiếng Nhật. Sau khi học xong sơ cấp N5,bạn  có cho mình một phương pháp học rồi, giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể tự học rất hiệu quả tại nhà với giáo trình minna no nihongo!

Với cấp độ sơ cấp tương đương 50 bài trong cuốn giáo trình, bạn phải hiểu được lộ trình kiến thức được người viết sách sắp xếp để có thái độ học đúng đắn và biết được đâu là phần kiến thức bạn phải tập trung nhiều nỗ lực nhất.

 

Với cấp độ học Sơ Cấp N5, N4:

 

Lộ trình học tiếng Nhật của Nhật ngữ SOFL được chia ra từng sơ cấp:

SƠ CẤP 1 (lớp thường): Lớp sơ cấp 1 (học trong 3 tháng) – Lớp sơ cấp 2,3 (học trong 3 tháng) – Hết khóa.
SƠ CẤP CẤP TỐC N5 (lớp cấp tốc): Lớp sơ cấp N5 cấp tốc (học trong 3 tháng) – Hết khóa.
SƠ CẤP N4 : Lớp sơ cấp N4 (học trong 4,5 tháng) – Hết khóa.

Sau khi hoàn thành xong trình độ Sơ Cấp thì bạn đã có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát với các tình huống trong đời sống hằng ngày, ngoài ra cũng đã hoàn thành điều kiện thiết yếu cho việc du học, xuất khẩu lao động hay làm việc tại các doanh nghiệp Nhật. Còn thời gian học thì sao? SOFL bố trí linh hoạt các khung thời gian học khác nhau, các bạn thường có thể chinh phục bậc Sơ Cấp trong vòng 6 tháng hoặc muốn nhanh hơn thì có lớp cấp tốc khoảng 3 tháng với mức học phí hợp lý.

lo trinh hoc tieng Nhat cho nguoi moi

Lộ trình học tiếng Nhật của khóa sơ cấp

 

Tiếp theo là bậc Trung Cấp N3:

 

SOFL cũng chia làm 2 giai đoạn là Trung cấp N3 (bước đệm cho chương trình N3) và lớp Luyện thi N3 (đạt đủ trình độ và kỹ năng để vượt qua JLPT N3).

TRUNG CẤP N3 : Lớp trung cấp N3 (học 2,5 tháng)  – Hết khóa.
LUYỆN THI TRUNG CẤP N3: Lớp luyện thi N3 tiếng Nhật (học 4,5 tháng) – Hết khóa.
Sau khi hoàn thành trình độ Trung Cấp, không kể đến việc các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đã tiến bộ vượt bậc, các bạn đã có thể xin học bổng, xin làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật với mức lương cao ngất ngưởng. Cũng tương tự như bậc Sơ Cấp, các bạn có nhiều lớp để lựa chọn với thời gian học khác nhau.

 

Cao Cấp N1 và N2.

 

Sau khi đạt N3, thì quãng đường đến N2, N1 cũng dễ dàng hơn, bạn hoàn toàn có thể tự ôn luyện tại nhà hoặc tìm đến những lớp học chất lượng. Vì đây đã là trình độ tương đương các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật nên cũng rất khó để đưa ra lời khuyên nào khác ngoài sự chăm chỉ và nỗ lực cho chính bản thân bạn.

 

Trên đây là những lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao của Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL, bạn nên học đầy đu tất cả lộ trình để chinh phục tiếng Nhật thành công nhé.

Bài viết liên quan