Sushi bốn mùa - Trung tâm tiếng nhật SOFL - SOFL 日本語センター Luyện thi tiếng nhật

Hai Bà Trưng - Hoàng Mai : Miss Điệp - 0962 461 288 Thanh Xuân - Hà Đông : Miss Dung - 0986 841 288 Cầu Giấy - Từ Liêm : Miss Tuyền - 0964 66 12 88 Long Biên - Gia Lâm : Miss Vũ Dung - 0981 961 288
 
** CHÀO MỪNG HỌC VIÊN MỚI TẠI LONG BIÊN **

GIẢM
10HỌC PHÍ CHO HỌC VIÊN ĐĂNG KÍ TẠI CƠ SỞ 4 LONG BIÊN

TRƯỚC NGÀY
 25/09


Tặng 100% học phí khóa tiếp theo cho 3 học viên xuất sắc nhất trong lớp!

Học tiếng Nhật cơ bản, luyện thi tiếng nhật Kyu N trực tiếp với giáo viên Nhật Bản tại trung tâm Nhật ngữ SOFL
Giáo viên NHật bản trực tiếp giảng dạy tại tất các khóa học tại trung tâm! 


   Tặng 50% học phí cho các học sinh nghèo vượt khó. 
Tặng 50% học phí cho con em thương binh liệt sĩ !

 
 

Hỗ trợ trực tuyến

Hai Bà Trưng - Hoàng Mai
Thanh Xuân - Hà Đông
Cầu Giấy - Từ Liêm
Long Biên - Gia Lâm

BÀI MỚI ĐĂNG - 最新記事

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 1887

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12157

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4136763

TIN NỘI BỘ

LỊCH LÀM VIỆC CỦA TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SOFL

 

    Trung tâm  Nhật Ngữ SOFL làm
    việc tất cả các ngày trong tuần
    từ thứ 2 đến chủ nhật
    Thời gian:  8h -21h hàng ngày

GIẢNG DẠY TẠI DOANH NGHIỆP

HÌNH ẢNH TRUNG TÂM

Home » Tin Tức » Bản tin giao lưu văn hóa - nghệ thuật

Sushi bốn mùa

Thứ bảy - 13/07/2013 18:20
Nói đến Nhật Bản có lẽ ai cũng từng nghe nói đến sushi. Sau đây là bài viết trình bày chi tiết về món này.
Nhật Bản là đất nước được bao bọc bởi đại dương. Vùng biển Nhật Bản lại nổi tiếng với nguồn hải sản phong phú, dồi dào. Đây là nguồn nguyên liệu yêu thích của người Nhật để chế biến nên món ăn nổi tiếng khắp thế giới: Sushi 
Sushi, món ăn mang đậm nét đặc trưng của dân tộc Nhật Bản và cũng là món ăn Nhật Bản được cả thế giới biết đến nhiều nhất. Điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của Sushi? Ichi đã có một số bài viết giúp các bạn hiểu thêm về món ăn nổi tiếng này. Hôm nay các bạn hãy tiếp tục cùng Ichi tìm hiểu thêm về sushi nhé. Người Nhật ăn sushi quanh năm nhưng mỗi mùa họ lại lựa chọn thưởng thức những món sushi khác nhau. Các bạn hãy cùng Ichi tìm hiểu xem mỗi mùa người Nhật thường lựa chọn những nguyên liệu nào để chế biến sushi nhé! 

Mùa Xuân 

Hama-guri: Loài trai vỏ cứng
Thịt con trai sẽ được tẩm ướp gia vị rồi đem luộc qua và đặt lên nắm cơm tạo thành món Nigiri-zushi ngon lành. 


 

Sayori : Một loài cá nước ngọt dài và nhỏ 
Loài cá Sayori sinh sống dọc theo bờ biển Nhật Bản. Chúng có hình dạng khá kì lạ với chiếc càm dài quá cỡ, trông như những chiếc kiếm. 
Thịt cá được sát muối rồi rửa qua bằng giấm. Thường có một ít thịt tôm băm nhỏ, trộn cùng gia vị đặt ở giữa phần sushi làm món ăn càng thêm hấp dẫn. 





Tori-gai: Loài sò biển 
Phía sau lớp vỏ, con sò có mầu tía, dài khoảng 10cm. Đây là nguyên liệu lý tưởng để chế biến sushi bởi Tori-gai có vị ngọt, béo, thịt nạc và rất giầu protein. 




Miru-gai 
Miru-gai là tên gọi chỉ chung của những loài hải sản có vỏ như tôm, cua, trai… 




Kisu: Cá biển đen Nhật Bản Loài cá Kisu có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu trên bờ biển Nhật Bản, ngoại trừ tại vùng biển Okinawa. Thịt của loài cá kisu này mầu trắng, rất ngon và ngọt. Ngoài dùng để chế biến trong sushi, kisu cũng rất thơm ngon khi được chế biến với dầu như trong món Tempura chẳng hạn. 






Mùa hè
Awabi: Bào ngư
Đây là loại hải sản có tiếng là ngon, bổ nhưng lại khá là đắt. Có rất nhiều cách chế biến Awabi trong món sushi: có thể là ăn sống, hấp hoặc luộc…đều rất phù hợp. 


 


Suzuki: Cá vược biển
Cá vược là loài cá rất phổ biển trên thế giới. Suzuki có mùi vị ngon nhất vào mùa hè, tại Nhật loài cá này thường được dùng để chế biến Sashimi và Sushi 


 

Anago: Cá chình hay còn gọi là lươn biển
Đây là loại hải sản rất được người Nhật yêu thích. So với loài lươn nước ngọt (Unagi), Anago ít nhờn và ít vị béo hơn. Lươn biển thường được luộc qua lên để chế biến Sushi.


 

Aji: Cá thu ngừ
Thịt cá được rửa sạch bằng giấm, rồi tẩm ướp thêm gia vị để gia tăng hương vị cho cá. Gừng và rau thơm thường được đặt ở giữa miếng sushi để tăng thêm mầu sắc và hương vị của món sushi. 



Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: olympiavn.org

Những tin mới hơn