Tổng hợp 10 Đề thi JLPT N3 chính thức kèm đáp án

Thứ hai - 01/10/2018 06:20
Dưới đây là bộ 10 đề thi jlpt n3 kèm đáp án được Nhật ngữ SOFL tổng hợp trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật N3. Hi vọng với bộ đề thi N3 này sẽ giúp các bạn lên kế hoạch ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi n3 sắp tới.

                                 

Đề thi JLPT N3 kèm đáp án

Kế hoạch luyện thi JLPT N3

 

Để có thể chinh phục được kỳ thi tiếng Nhật cấp độ N3, bạn cần phải đề ra kế hoạch và thời gian cụ thể để ôn tập, ngoài ra cần phải có những phương pháp học tốt và phù hợp nhất cho mình. Sau đây, Nhật Ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho bạn một mẫu kế hoạch học tập mà những học viên của chúng tôi đã chia sẻ lại và được các giáo viên tiếng Nhật đánh giá cao:

 

Mục tiêu kiến thức:

Kiến thức: Nắm được 2000 đến 2500 từ vựng + 650 chữ cái Kanji + 400 cấu trúc ngữ pháp và đạt tối thiểu 95 điểm trở lên trên tổng 180 điểm.

Đặc biệt ở phần kiến thức, bạn cần nắm chắc bảng chữ cái Kanji với những bộ thủ cơ bản thường dùng và một số bộ thủ tiếng Hán cao cấp, bạn có thể tham khảo bộ sách luyện thi N3 Kanji Masuta Hán Tự để học phần này tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chủ quan với những kiến thức sơ cấp, nhất là cách phát âm của những bảng chữ cái tiếng Nhật đầu tiên (Katakana, Hiragana). Nắm chắc và chuẩn được cách phát âm thì mới có thể hoàn thành tốt phần nghe được.

 

Tài liệu và giáo trình:

Đây là trình độ tiếng Nhật trung cấp, một quyển giáo trình mà nhiều bạn sử dụng để thi N3 là み んなの日本語中級 II 本冊 - cuốn sách thứ 2 trong bộ giáo trình Minna no Nihongo Trung Cấp. Bạn cần thêm những cuốn sách bổ trợ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng tài liệu ôn thi JLPT N3 như đề thi N3 và đáp án, file nghe các bài hội thoại...

Nhật Ngữ SOFL xin chia sẻ thêm cho bạn những sách luyện thi tiếng Nhật N3 hiệu quả như: Bộ sách Somatome gồm 5 giáo trình nghe hiểu, đọc hiểu, ngữ pháp, Hán tự, từ vựng; bộ sách Mimikara Oboeru; giáo trình Jitsuryoku appu; bộ đề luyện thi năng lực tiếng Nhật N3. Đây đều là những giáo trình thiết thực và chất lượng dành cho các bạn đang ôn thi N3.

 

Thời gian:

Bạn sẽ mất khoảng 1 năm rưỡi đến 2 năm để chinh phục được cấp độ này, với kế hoạch học 20 từ vựng + 10 từ Kanji + 6 cấu trúc ngữ pháp một ngày. Cuối mỗi tuần dành ra tối thiểu 3 tiếng để ôn lại kiến thức đã học.

 

Phương pháp học:

  • Học nhóm, tham gia các CLB tiếng Nhật
  • Học bằng phương pháp học tư duy sáng tạo - sơ đồ cây
  • Học nghe - nói trên các clip dạy tiếng Nhật
  • Tham gia các câu lạc bộ giao lưu với người Nhật Bản
  • Trao đổi ngôn ngữ với người Nhật.
  • Học từ vựng mới qua lời bài hát
  • Làm các đề thi thử N3 và tính thời gian, đối chiếu kết quả để có kế hoạch luyện thi tốt hơn.

 

 

>> Download bộ đề thi JLPT N3 tại đây

 

Trên đây là tổng hợp 10 đề thi JLPLT N3 trong những năm trước. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều đề thi năng lực tiếng Nhật trình độ khác. Nhật Ngữ SOFL chúc bạn ôn tập N3 hiệu quả.

 

Bài viết liên quan