Cách xem điểm thi JLPT 7/2019 qua mạng nhanh và chính xác nhất

Kết quả điểm thi JLPT tháng 7/2019 sẽ được công bố chính thức tại trang chủ jlpt.jp. Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ hướng dẫn bạn cách xem điểm JLPT qua mạng nhanh và chính xác nhất ngay khi có kết quả.

Thời gian có kết quả thi JLPT tháng 7/2019

Tại Việt Nam: Với các bạn thi JLPT tại Việt Nam, thời gian có kết quả thi sẽ từ ngày 27/08/2019 (từ 0 giờ Nhật).

Tại Nhật Bản: Còn với các bạn thi JLPT tại Nhật Bản, kết quả thu sẽ có vào ngày 26/08/2019 (từ 0 giờ Nhật).

Lưu ý: Nếu bạn muốn xem được kết quả thi sớm qua mạng thì khi đăng ký thi tại Việt Nam hãy nhớ ghi lại các thông tin gồm có mã số dự thi là dãy số có 15 ký tự và mật khẩu gồm có 8 ký tự. Nếu bạn không nhớ được thông tin này thì bạn sẽ không thể xem được kết quả thi qua mạng mà phải đợi có giấy thông báo điểm gửi về nhà.

Những trường hợp không xem được điểm qua mạng

• Mật khẩu không đủ 8 ký tự
  • Mật khẩu có chứa cả chữ cái
  • Lúc dự thi quên không điền gì ở chỗ ghi mật khẩu

Cách tra cứu điểm thi JLPT qua mạng

Bước 1: truy cập vào địa chỉ trang web http://info.jees-jlpt.jp/

Bước 2: đăng nhập tài khoản

Bước 3: điền thông tin đăng nhập và mật khẩu

Cách tra cứu điểm thi JLPT 7/2019 qua mạng

Bước 4: sau khi đã đăng nhập màn hình sẽ hiện ra như hình, bạn nhấn chọn ô thứ 4 nhé

Bước 5: kết quả sẽ trả về như sau

Cách tra cứu điểm thi JLPT 7/2019 qua mạng

*Lưu ý: Cả các bạn thi ở Nhật Bản và Việt Nam đều có thể xem kết quả thi qua mạng, tuy nhiên chỉ áp dụng với các bạn đăng ký xem điểm qua mạng, nếu bạn không đăng ký xem qua mạng thì không thể xem được ngay mà phải đợi giấy báo gửi về địa chỉ mà bạn đã đăng ký (tầm đầu tháng 10 sẽ có giấy báo kết quả cho đợt thi tháng 7 này).

Nhận kết quả thi JLPT qua đường bưu điện

Trường hợp khi đăng ký dự thi JLPT các bạn không đăng ký nhận kết quả thi qua mạng bạn sẽ nhận được phiếu báo kết quả thi qua đường bưu điện.

Thời gian nhận được giấy báo kết quả sẽ rơi vào khoảng đầu tháng 10, giấy báo được gửi đến bạn thông qua những thông tin bạn đã đăng ký nhận từ trước đó.

Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể tra cứu điểm thi JLPT tháng 7/2019 nhanh và chính xác nhất. Đừng quá hồi hộp và lo lắng nhé, chắc chắn bạn sẽ có kết quả xứng đáng với nỗ lực mà mình đã bỏ ra. Nhật ngữ SOFL chúc bạn học tiếng Nhật thật tốt và sớm hoàn thành mục tiêu của bản thân nhé!