Cảm nhận của người Nhật về Lễ hội Ẩm thực Việt - Nhật tại SOFL

Hãy cùng lắng nghe những cảm nhận của người Nhật Bản về Lễ hội Ẩm thực Việt - Nhật diễn ra vào ngày 02/06/2019.

Sau buổi giao lưu Lễ hội Ẩm thực Việt - Nhật diễn ra tại Trung tâm Nhật ngữ SOFL, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ và cảm nhận của người Nhật về những món ăn và không khí sôi nổi của buổi lễ diễn ra như thế nào nhé.

Cô Reina - Giáo viên bản ngữ tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã có những chia sẻ vô cùng thú vị với trung tâm về Lễ hội ẩm thực:

Cô Reina giáo viên dạy tiếng Nhật tại SOFL

Bạn có thể giới thiệu về bản thân mình một chút được không?

Chào mọi người. Tôi là Reina của Trung tâm Nhật ngữ SOFL, hiện tại tôi đang sống ở Hà Nội và đang học tiếng Việt”

Tham gia chương trình Giao lưu ẩm thực ngày hôm nay cô có cảm nhận như thế nào?

Lần trước tôi cũng đã tham gia Lễ hội ẩm thực của Nhật ngữ SOFL và đã nấu món cà ri của Nhật. Hôm nay, tôi có thể nấu được món ăn của Việt Nam nữa, thực sự rất vui”

Hôm nay có rất nhiều bạn học viên người Việt tham gia chương trình, cô Reina thấy các bạn thế nào?

“Vâng, các bạn học viên đã cố gắng dùng hết vốn tiếng Nhật được học để giao tiếp với tôi rất tích cực. Tôi và các bạn cũng chỉ cho nhau cách làm món ăn rất thú vị”

Cô có cảm nhận thế nào về Chương trình Lễ hội ẩm thực ngày hôm nay?

“Chương trình hôm nay có cả MC dẫn nữa, và tổ chức chương trình rất chu đáo, tôi nghĩ là rất tuyệt”

Bạn Nahoko Yashima - Du học sinh trao đổi

Bạn Nahoko Yashima cũng vô cùng cởi mở khi nói về cảm nhận của mình sau khi tham gia Lễ hội Ẩm thực Việt - Nhật tại SOFL:

“Xin chào mọi người. Tôi là Nahoko Yashima, tôi đến Việt Nam từ tháng 4 và sẽ ở đây cho đến tháng 8. Tôi sang Việt Nam theo chương trình trao đổi du học sinh ạ

Tại sao cô lại tham gia chương trình này? và khi tham gia vào chương trình ngày hôm nay của Trung tâm Nhật ngữ SOFL cô có cảm nhận như thế nào?

“Thực ra là tôi được bạn tôi là Kaho rủ đến cùng ạ. Chương trình ngày hôm nay món ăn cũng như mọi thứ đều rất đẹp”

Hôm nay cô đã trò chuyện cùng với rất nhiều người Việt đúng không? Cô thấy các bạn người Việt Nam thế nào?

“Vâng, mọi người rất thân thiện, dễ tính và đặc biệt còn dạy nhiều tiếng Việt cho tôi nữa”

Cô thích món ăn của Việt Nam chứ?

“Vâng tôi rất thích”

Trung tâm tiếng Nhật SOFL hy vọng sau chương trình này, các bạn học viên 2 nước Việt - Nhật đã có cơ hội được trải nghiệm về văn hóa của đất nước bạn, cũng như có thêm thật nhiều kiến thức về ngôn ngữ, ẩm thực và làm quen với nhiều người bạn mới. Hẹn gặp lại các bạn vào những Chương trình giao lưu văn hóa Ẩm thực Việt - Nhật sau của SOFL.