Một số công thức cho món Udon Xào - Trung tâm tiếng nhật SOFL - SOFL 日本語センター Luyện thi tiếng nhật


Một số công thức cho món Udon Xào
Thứ sáu - 15/11/2013 11:24
Công thức Xào Mỳ Udon kiểu nhật
Ăn mì nóng với ngò rí rắc bên trên và thêm chút nước tương nữa, rất ngon.
 
Nguyên liệu:
 
150g mì Udon, 10g nấm đông cô, 10g nấm rơm, 1/2 củ cà rốt, 5g cần tàu, 20g cải ngọt, 20g cải thảo, một nhánh gừng nhỏ, một miếng đậu hủ chiên, một muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn; dầu ăn; ngò rí. 
Gia vị: một muỗng xúp nước tương, một muỗng cà phê hạt nêm rong biển, hai muỗng cà phê dầu mè.
 
công thức cho mì udon
 
Thực hiện:
 
1. Mì Udon mua ở siêu thị về, trụng sơ qua nước sôi, cho ngay vào nước lạnh, vớt ra, để ráo, có thể trộn thêm ít dầu ăn cho mì không bị dính.
 
2. Nấm đông cô, nấm rơm bỏ chân, ngâm sơ qua nước muối, rửa sạch, nếu to thì cắt đôi. Đậu hủ xắt lát mỏng.
 
3. Cà rốt xắt sợi, gừng cạo sạch vỏ, xắt nhuyễn. Cần tàu và cải rửa sạch, cắt khúc.
 
4. Bắc chảo lên bếp, phi thơm boa-rô, gừng xắt sợi, sau đó cho nấm vào, nêm nước tương, hạt nêm, kế đến cho rau củ, đậu hủ, cuối cùng là mì Udon, dầu mè vào; đảo đều, nhắc xuống. Cho ra đĩa, rắc ngò rí lên mặt, dùng nóng. Nếu nhạt, chan kèm nước tương.

Trung tâm tiếng nhật Sofl chúc các bạn học tập vui vẻ!
 
Thông tin được cung cấp bởi : 
 
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
 
Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
 
Email: nhatngusofl@gmail.com
 
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
 

Tác giả bài viết: Trung tâm Nhật ngữ SOFL

Nguồn tin: Sưu tầm

Bài viết liên quan

 

Danh mục khóa học

Hỗ trợ trực tuyến

Hai Bà Trưng - Hoàng Mai
Thanh Xuân - Hà Đông
Cầu Giấy - Từ Liêm
Long Biên - Gia Lâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 2299

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13146

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4037219