Một số công thức cho món Udon Xào

Thứ sáu - 15/11/2013 11:24
Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ công thức Xào Mỳ Udon kiểu nhật.
 
Hoc tieng Nhat
 
Ăn mì nóng với ngò rí rắc bên trên và thêm chút nước tương nữa, rất ngon.
 

Nguyên liệu:

 
150g mì Udon, 10g nấm đông cô, 10g nấm rơm, 1/2 củ cà rốt, 5g cần tàu, 20g cải ngọt, 20g cải thảo, một nhánh gừng nhỏ, một miếng đậu hủ chiên, một muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn; dầu ăn; ngò rí. 
Gia vị: một muỗng xúp nước tương, một muỗng cà phê hạt nêm rong biển, hai muỗng cà phê dầu mè.
 

Thực hiện:

 
1. Mì Udon mua ở siêu thị về, trụng sơ qua nước sôi, cho ngay vào nước lạnh, vớt ra, để ráo, có thể trộn thêm ít dầu ăn cho mì không bị dính.
 
2. Nấm đông cô, nấm rơm bỏ chân, ngâm sơ qua nước muối, rửa sạch, nếu to thì cắt đôi. Đậu hủ xắt lát mỏng.
 
3. Cà rốt xắt sợi, gừng cạo sạch vỏ, xắt nhuyễn. Cần tàu và cải rửa sạch, cắt khúc.
 

4. Bắc chảo lên bếp, phi thơm boa-rô, gừng xắt sợi, sau đó cho nấm vào, nêm nước tương, hạt nêm, kế đến cho rau củ, đậu hủ, cuối cùng là mì Udon, dầu mè vào; đảo đều, nhắc xuống. Cho ra đĩa, rắc ngò rí lên mặt, dùng nóng. Nếu nhạt, chan kèm nước tương.
 

Trung tâm tiếng nhật Sofl chúc các bạn học tập vui vẻ!
 
Có thể bạn đang quan tâm đến lịch chiêu sinh khóa học tiếng Nhật trực tuyến dành cho mọi đối tượng ở mọi trình độ tại SOFL.

Bài viết liên quan